Tọa đàm “Cửa Lò – Giải pháp phát triển du lịch biển bền vững”

Đăng ngày 22/04/2022

Sáng 22/4, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Thương mại và Du lịch Nghệ An, UBND thị xã Cửa Lò phối hợp tổ chức buổi tọa đàm Cửa Lò – Giải pháp phát triển du lịch biển bền vững. Dự buổi tọa đàm có các đồng chí: Nguyễn Văn Nam – Phó giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Thương mại và Du lịch Nghệ An; Nguyễn Đức Hiển – Chủ tịch Hiệp hội du lịch Nghệ an; Hoàng Văn Phúc – Phó Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò; Nguyễn Tuấn Anh trưởng đoàn Famtrip và đại diện 40 đơn vị lữ hành các tỉnh, thành phố trong nước, phóng viên các quan thông tấn báo chí trung ương, địa phương.

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Ông Hoàng Văn Phúc – Phó Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò giới thiệu về tiềm năng lợi thế về du lịch biển Cửa Lò.

Trước khi diễn ra buổi tọa đàm, từ ngày 20/4 đoàn Famtrip với sự tham gia của 40 đơn vị lữ hành các tỉnh, thành phố trong nước, phóng viên các quan thông tấn báo chí đã có chuyến khảo sát các điểm du lịch mới, du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng, du lịch tâm linh và du lịch biển tỉnh Nghệ An. Theo đó đoàn đã đến khảo sát, trải nghiệm các điểm du lịch ở huyện Con Cuông, Nghĩa Đàn, Thanh Chương, Khu di tích Truông Bồn  huyện Đô Lương và các điểm du lịch tâm linh, du lịch nghỉ dưỡng tại thị xã du lịch biển Cửa Lò. Đây là một hoạt động thiết thực để góp phần quảng bá giới thiệu các sản phẩm kích cầu du lịch nội địa sau thời gian tạm dừng do đại dịch Covid 19.

Khảo sát Du lịch sinh thái Đảo chè – Thanh Chương

Chùa Song Ngư- Một trong điểm khảo sát về du lịch tâm linh, du lịch nghỉ dưỡng tại thị xã Cửa Lò.

Tại buổi tọa đàm, lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Thương mại và Du lịch Nghệ An, Hiệp hội du lịch tỉnh, UBND thị xã Cửa Lò đã giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh và các sản phẩm du lịch đặc trưng của Nghệ An nói chung, du lịch Cửa Lò nói riêng với đoàn Famtrip. Đại diện các đơn vị lữ hành đánh giá cao tiềm năng, thế mạnh các điểm du lịch cũng như sự thân thiện, mến khách của người dân Nghệ An. Đồng thời mong muốn Nghệ An cần đẩy mạnh hơn nữa việc quảng bá các điểm du lịch sinh thái, du lịch tâm linh, những sản phẩm đặc trưng của địa phương và xây dựng thêm các điểm check in mới lạ, hấp dẫn mang đạm nét riêng của biển Cửa Lò cũng như du lịch Nghệ An, thực hiện tốt công tác bình ổn giá tại các điểm thăm quan. Về lâu dài cần đẩy nhanh tiến độ xây dựng và thu hút thêm các nhà đầu tư vào các công trình, dự án du lịch trọng điểm để tạo điểm nhấn cho du lịch.

        Hữu Lương – Tạ Nhật