Tết vui tươi, ấm áp trong mỗi gia đình trên địa bàn thị xã

Đăng ngày 28/01/2022

Không khí Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đang rộn ràng khắp nơi nơi. Với mục tiêu chăm lo cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và các gia đình thuộc diện bảo trợ xã hội có một cái Tết trọn vẹn, ý nghĩa đang được cấp ủy, Chính quyền, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể thị xã đặc biệt quan tâm với mong muốn mọi người, mọi nhà đều được đón tết ấm áp, trọn vẹn. Đây là việc làm ý nghĩa, thể hiện và phát huy nét đẹp, truyền thống “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều” .

Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã đã hướng dẫn Ủy ban MTTQ Việt Nam các phường phối hợp rà soát, lập danh sách các đối tượng cần hỗ trợ dịp Tết Nhâm Dần. Năm nay trên địa bàn thị xã có gần 3.000 hộ cần được quan tâm, chăm lo, giúp đỡ. Theo kế hoạch của chương trình “Xuân trao yêu thương – Nhâm Dần 2022” thị xã phấn đấu mỗi suất quà cho hộ nghèo trị giá ít nhất 01 triệu đồng, hộ cận nghèo ít nhất 700.000đ, các hộ có hoàn cảnh khó khăn mỗi hộ ít nhất 500.000đ, cần huy động nguồn xã hội hóa trên 1,6 tỷ đồng mới đáp ứng đầy đủ.

Ủy ban MTTQ thị xã phát động Xuân trao yêu thương Nhâm Dần 2022

Đối với người nghèo, mỗi lần Tết đến là một lần lo toan, cuộc sống vẫn còn khó khăn, rất cần sự chung tay góp sức, chia sẽ của cộng đồng, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm để có thêm nhiều phần quà Tết. Việc hỗ trợ người nghèo, gia đình chính sách, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình thuộc diện bảo trợ xã hội vào dịp Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc càng có ý nghĩa nhân văn, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước, bảo đảm an sinh xã hội với tinh thần  “ Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Đến thời điểm này, Thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thị xã đã tổ chức các đoàn đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình người có công với cách mạng, thắp hương di tích lịch sử – văn hóa trên địa bàn thị xã.

Để chúng ta có một cái Tết, một mùa Xuân trọn vẹn, với tinh thần “An toàn, tiết kiệm, ấm áp, vui tươi”, cấp ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp rất mong mỗi người dân đoàn kết, chung sức đồng lòng với công tác phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, tuyệt đối không chủ quan lơ là, mất cảnh giác, đảm bảo quy định 5K + vaccine; đề cao trách nhiệm người đứng đầu dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung, sẵn sàng ứng phó mọi tình huống, chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ các giải pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 tại các khối, phường, thể hiện đúng ý nghĩa Tết vì mọi người, Tết vì mọi nhà.

Xuân đã về trên mảnh đất Cửa Lò thân yêu mang theo hơi ấm, niềm hạnh phúc mới đến cho mọi người, mọi nhà, những món quà ý nghĩa của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm nhân dịp Tết đến, xuân về đã làm ấm lòng người, tạo điều kiện cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã Cửa Lò đón một cái Tết  vui tươi, đầm ấm, hạnh phúc.

Nguyễn Văn Dần – Phó Chủ tịch UBMTTQVN thị xã