Phường Nghi Thu

Đăng ngày 13/05/2015

Giới thiệu tổng quan về phường Nghi Thu

Nghi Thu là phường nằm ngay gữa trung tâm của du lịch Thị xã Cửa Lò, với diện tích tự nhiên 371ha. Phía bắc giáp với phường Thu Thủy, phía nam giáp với phường Nghi Hương, phía tây giáp với xã Nghi Khánh (Huyện Nghi Lộc), phía đông giáp với biển đông. Dân số của phường là 4.350 nhân khẩu, với 1.160 hộ dân, được phân bổ trên 10 khối. Hiện tại có 72 đơn vị cơ quan, trường học, doanh nghiệp, khách sạn, nhà nghỉ đóng chân trên địa bàn.

Với thế mạnh là phát triển dịch vụ du lịch, nên phường Nghi Thu luôn chú trọng tập trung chỉ đạo nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong quản lý du lịch. Xác định văn hóa du lịch là yếu tố quyết định để thu hút khách, nên đối với địa phương có xuất phát điểm từ nông nghiệp như Nghi Thu thì nét đẹp văn hóa giao tiếp ứng xử đối với khách du lịch càng được đơn vị chú trọng hơn. Nhận thức được tầm quan trọng đó, trong những năm qua, phường luôn đã chú trọng đến công tác tập huấn giao tiếp văn hóa ứng xử cho các hộ tham gia kinh doanh dịch vụ du lịch, nhất là tuyên truyền về chủ trương “5 không”… nhờ đó mà mỗi năm lượng khách về tham quan và nghỉ dưỡng với địa bàn ngày càng đông.

Không chỉ phát triển dịch vụ kinh doanh du lịch, Nghi Thu còn biết khai thác tiềm năng đất đai để phát triển các đặc sản của nhà nông phục vụ cho du lịch. Phường đã khuyến khích bà con nông dân nơi đây khai thác 20 ha diện tích lúa, ngô, lạc thu hoạch không có hiệu quả, để chuyển đổi sang sản xuất rau sạch, rau an toàn phục vụ cho du lịch. Việc chuyển đổi cây trong là một trong những hướng đi mang lại thu nhập cao cho bà con nông dân nơi đây. Nhờ đó đã thúc đẩy kinh tế TM – DV – DL của địa phương tăng trưởng liên tục và bền vững, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 1,9%./.