Cửa Lò triển khai kế hoạch xét tốt nghiệp và tổ chức các kỳ thi

Đăng ngày 14/05/2015

thiTN

thiTN1

Tại hội nghị, phòng giáo dục đào tạo thị xã Cửa Lò đã đánh giá việc thực hiện các kỳ thi năm học 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015. Theo đó, Cửa Lò đến nay đã tổ chức xét hoàn thành chương trình giáo dục mầm non cho 988 trẻ 5 tuổi, tỷ lệ đạt 100%; Đối với học sinh lớp 5 đã có 98,1 % hoàn thành chương trình tiểu học và 95% học sinh lớp 9 trúng tuyển vào lớp 10 các trường THPT trên địa bàn. Còn công tác thi tuyển vào các trường đại học, cao đẳng của học sinh Cửa Lò cũng đạt kết quả tốt.

Hội nghị đã tập trung đánh giá những kết quả đạt được và hạn chế trong năm học qua cũng như nhiệm vụ xét tuyển, tổ chức các kỳ thi năm học 2015.

Tại hội nghị này, UBND thị xã Cửa Lò đã yêu cầu các trường học thực hiện nghiêm quy định xét tuyển, các quy chế thi. Các trường phải tổ chức ôn tập và hướng dẫn học sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 nghiêm túc. Các phòng ban, đơn vị, địa phương liên quan chuẩn bị đầy đủ tài chính, địa điểm, thuốc chữa bệnh phục vụ thi. Ngành văn hóa đẩy mạnh công tác tuyên truyền, còn lực lượng công an xây dựng và triển khai công tác đảm bảo an ninh trật tự để các kỳ thi diễn ra ở Cửa Lò năm nay an toàn đúng quy chế và đạt chất lượng cao.

Hữu Lương