Phó chủ tịch UBND thị xã Hoàng Văn Phúc kiểm tra công tác chống dịch Covid-19 tại phường Thu Thủy và phường Nghi Tân.

Đăng ngày 10/08/2020

Chiều ngày 10/8, Ban chỉ đạo Liên ngành phòng chống dịch Covid- 19 thị xã Cửa Lò do đồng chí Hoàng Văn Phúc- Phó chủ tịch UBND, Phó Ban chỉ đạo dẫn đầu đã có buổi làm việc và kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại địa bàn phường Thu Thủy và phường Nghi Tân. Đi cùng đoàn có đại diện lãnh đạo một số ban ngành liên quan.

Thu Thủy là một trong những địa bàn trọng điểm về du lịch của thị xã Cửa Lò nên ngay từ khi dịch bệnh bùng phát trở lại ở một số địa phương trong nước phường đã triển khai nghiêm túc và đầy đủ công tác phòng chống dịch Covid-19. Thành lập các đoàn kiểm tra tiến hành đến các cơ sở lưu trú nhà hàng, khách sạn trên địa bàn để tuyên truyền công tác phòng chống dịch, kiểm soát lượng khách du lịch đang lưu trú tại địa bàn và khai báo y tế bắt buộc đối với các đối tượng này. Tuyên truyền diễn biến của dịch bệnh, cách phòng tránh  thường xuyên trên hệ thống truyền thanh bãi biển và tại các khối. Thành lập các tổ giám sát tại các khối để quản lý và cách ly tại nhà các đối tượng các đối tượng đi về từ vùng dịch. Trang bị đầy đủ vật tư, trang thiết bị y tế, chuẩn bị khu cách ly tạm thời, xây dựng kịch bản để ứng phó tốt nhất nếu có dịch xẩy ra.

Kết luận tại buổi làm việc, kiểm tra công tác phòng  đồng chí Phó chủ UBND thị xã Hoàng Văn Phúc và đoàn kiểm tra đánh giá cao công tác phòng chống dịch Covid-19 của địa phương. Bên cạnh đó, thay mặt đoàn kiểm tra, đồng chí Phó chủ tịch UBND thị xã Hoàng Văn Phúc đề nghị địa phương tiếp tục tăng cường và làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền; đặc biệt hướng dẫn, chỉ đạo các cơ sở lưu trú kiểm soát chặt chẽ công tác khai báo y tế đối với lượng khách lưu trú tại địa bàn; xây dựng kịch bản ứng phó với dịch Covid- 19 trong tình hình mới; giám sát và quản lý các đối tượng đi về từ vùng dịch và chú trọng vừa làm tốt công tác phòng chống dịch vừa song song phát triển kinh tế của địa phương..

Cũng trong buổi chiều cùng ngày, đoàn đã làm việc và kiểm tra công tác phòng chống Covid-19 tại phường Nghi Tân.

Phường Nghi Tân hiện có 30 trường hợp từ vùng dịch về địa phương. Sau khi nhận được công văn chỉ đạo của thị xã, phường đã tiến hành thành lập ban chỉ đạo, đội phản ứng nhanh; xây dựng kế hoạch phòng chống dịch; ký cam kết và kiểm soát chặt chẽ các đối tượng về từ vùng dịch; tăng cường sâu rộng công tác phòng chống dịch thường xuyên trên các phương tiện truyền thanh; treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền phòng chống dịch tại các khu dân cư; chuẩn bị các khu cách ly tạm thời và trang bị đầy đủ vật tư, trang thiết bị y tế  sẵn sàng đối phó khi có dịch xẩy ra; tuyên truyền người dân đeo khẩu trang, hạn chế việc cưới hỏi tập trung đông người và sẽ phun tiêu độc khử trùng tại các địa điểm trường học trên địa bàn trong thời gian tới…

Qua kiểm tra, trao đổi đồng chí Phó chủ tịch UBND thị xã Hoàng Văn Phúc và đoàn kiểm tra đánh giá cao công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường Nghi Tân. Nhưng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, thay mặt đoàn, đồng chí Hoàng Văn Phúc đề nghị phường Nghi Tân tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền bởi phường Nghi Tân cũng là một trong những địa bàn có lượng di biến động về lưu trú khá phức tạp khi có cảng biển lớn đóng trên địa bàn vì vậy địa phương phải làm tốt hơn công tác tuyên truyền, đề cao cảnh giác với các đối tượng nhập cảnh là thuyền viên; rà soát, xác minh thông tin y tế thường xuyên, kịp thời đối với công dân về từ vùng dịch; xây dựng kịch bản đối phó dịch bệnh trong tình hình mới; đấu tranh và có phương án đối phó với những luận điệu sai trái, xuyên tạc; tăng cường sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong công tác chống dịch bệnh và đảm bảo đời sống sản xuất, kinh doanh cho nhân dân./.

Phan Thành- Tạ Nhật