Phó Chủ tịch UBND thị xã kiểm tra công tác ứng phó dịch bệnh Covid -19 tại phường Nghi Hương.

Đăng ngày 10/08/2020

Chiều ngày 10/8, đoàn kiểm tra ứng phó dịch bệnh Covid – 19 do đồng chí Võ Văn Hùng – Phó chủ tịch UBND thị xã làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND phường Nghi Hương.

Tính đến thời điểm này, toàn phường Nghi Hương có 37 trường hợp trở về từ vùng dịch Đà Nẵng và đang được cách ly tại nhà. Các lực lượng trên địa bàn phường luôn sẵn sàng để ứng phó với dịch bệnh với tinh thần “4 tại chỗ”. Thực hiện đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, sát khuẩn tại các điểm giao dịch công sở. Tại chợ Nghi Hương thực hiện giữ khoảng cách buôn bán giữa các ki ốt. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng. Chuẩn bị các phương án phun khử trùng tại trụ sở ủy ban, trạm y tế, chợ Nghi Hương, chung cư Lộc Châu.

Sau khi đánh giá tình hình thực hiện công tác phòng chống dịch Covid – 19 tại phường Nghi Hương, đồng chí Võ Văn Hùng – Phó chủ tịch UBND thị xã yêu cầu phường tiếp tục thực hiện tốt công tác rà soát người trở về từ tâm dịch, hưởng dẫn các đối tượng này khai báo y tế kịp thời và giám sát chặt chẽ. Đẩy mạnh công tác truyền thông, tăng tần suất phát sóng công tác phòng chống dịch bệnh và những khuyến cáo cần thiết để người dân chủ động phòng chống. Yêu cầu các khách sạn, nhà nghỉ khai báo kịp thời khi có đoàn khách lưu trú. Thực hiện phun khử trùng, tuyên truyền người dân đeo khẩu trang nơi công cộng. Chủ động xây dựng các phương án cũng như đảm bảo các điều kiện y tế để thực hiện cách ly nếu có dịch bệnh xảy ra.

Tại phường Nghi Hương, đoàn đã kiểm tra việc thực việc ứng phó với dịch Covid – 19 tại trạm y tế và chợ Nghi Hương./.

Nguyễn Hương – Duy Quý