Đoàn kiểm tra công tác ứng phó với dịch bệnh Covid -19 tại phường Nghi Hải

Đăng ngày 10/08/2020

Chiều ngày 10/8, Đoàn kiểm tra công tác ứng phó với dịch bệnh Covid -19 do đồng chí Võ Văn Hùng – Phó Chủ tịch UBND thị xã làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND phường Nghi Hải.

Trong thời gian qua, phường Nghi Hải luôn chủ động tham mưu xây dựng các văn bản nhằm ứng phó với dịch bệnh Covid – 19; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền các văn bản cũng như các khuyến cáo cách phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng. Hướng dẫn người dân đeo khẩu trang, sát khuẩn, hạn chế tập trung đông người; Thiết lập đường dây nóng của ban chỉ đạo phường. Hiện tại địa bàn có 69 trường hợp đi từ các vùng dịch về đã được cách ly và theo dõi tại nhà theo đúng quy định. Phường đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, điều kiện cần thiết cho khu cách ly tập trung tại trạm y tế.

Nhấn mạnh công tác phòng chống và ứng phó với dịch bệnh Covid -19 là nhiệm vụ cần được quan tâm hàng đầu, Phó chủ tịch UBND thị xã Võ Văn Hùng yêu cầu phường Nghi Hải tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch bệnh; Tiếp tục theo dõi và giám sát người dân trở về từ tâm dịch; Hướng dẫn người dân khai báo y tế, đeo khẩu trang tại các chợ và nơi đông tập trung đông người, vệ sinh sạch sẽ môi trường sống. Hơn hết là đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nhiều hình thức phong phú để người dân luôn trong tư thế chủ động phòng tránh. Phản ứng nhanh trong việc tiếp cận, giám sát người dân có nguy cơ mắc Covid – 19 trong cộng đồng.

Cũng trong chiều nay, đoàn đã xuống trạm y tế phường để kiểm tra các điều kiện đảm bảo ứng phó dịch bệnh Covid -19./.

Nguyễn Hương – Duy Quý