Những thành phố du khách ‘thề’ không bao giờ quay lại

Đăng ngày 22/06/2016

nhung-thanh-pho-du-khach-the-khong-bao-gio-quay-lai

Trang mạng xã hội Reddit vừa thống kê những thành phố mà nhiều du khách từng ghé thăm và thề không bao giờ quay lại hay cảm thấy hối tiếc vì đã lãng phí thời gian ở đây. Phần lớn lời chỉ trích đều dành cho các thành phố mới, được xây dựng và phát triển trong vòng 100 năm qua. Một trong số đó là Las Vegas. Điểm du lịch hấp dẫn của nước Mỹ bị nhiều người chê là có kiến trúc của những tòa nhà xấu xí, khiến cả thành phố nhìn cũng xấu theo.

nhung-thanh-pho-du-khach-the-khong-bao-gio-quay-lai-1

Dubai, một điểm nóng du lịch khác trên thế giới cũng bị chỉ trích. Một du khách bình luận: “Nhìn qua Dubai có vẻ hào nhoáng đấy. Nhưng tất cả đều là giả. Nơi đây cũng rất phân biệt. Nếu bạn là một người Ả Rập, những dịch vụ của bạn nhận được sẽ trên một bậc so với những vị khách đến từ phương Tây hay châu Á”.

nhung-thanh-pho-du-khach-the-khong-bao-gio-quay-lai-2

Tại Bắc Kinh, Trung Quốc tình trạng ô nhiễm khiến nhiều du khách không hài lòng. “Tôi đã sống ở đây 2 tháng và chưa ngày nào tôi nhìn thấy mặt trời”, một vị khách cho biết. “Không khí ở đây lúc nào cũng giống như bạn đứng sau ống xả xe ô tô vậy”.

nhung-thanh-pho-du-khach-the-khong-bao-gio-quay-lai-3

Du khách đến với San Francisco, Mỹ cho biết họ khó chịu vì có quá nhiều người vô gia cư. “Đi đến đâu chúng tôi cũng bị họ xin tiền”.

nhung-thanh-pho-du-khach-the-khong-bao-gio-quay-lai-4

Napoli, Italy nổi tiếng với những tòa nhà xinh đẹp và pizza ngon đến mức không tưởng, nhưng điều khiến du khách không có cảm tình chính là các tài xế taxi. “Nếu bạn rủ một ai đó đi chung taxi đến cùng một địa điểm, tài xế sẽ lấy tiền đầy đủ của cả hai bên, chứ không phải là mỗi người một nửa”.

nhung-thanh-pho-du-khach-the-khong-bao-gio-quay-lai-5

Tại Florence, Italy điều khiến du khách khó chịu chính là… khách du lịch. “Có quá nhiều du khách ở đây. Đi đâu trên phố bạn cũng bắt gặp một hàng dài du khách đứng xếp hàng”.

Theo VNE

 

Theo Baonghean.vn