Nghi Thuỷ tập huấn văn hoá ứng xử và an toàn thực phẩm trong kinh doanh du lịch năm 2022

Đăng ngày 22/04/2022

Chiều ngày 22/4, UBND phường Nghi Thuỷ tổ chức hội nghị tập huấn văn hoá ứng xử và an toàn thực phẩm trong kinh doanh du lịch năm 2022 cho các hộ kinh doanh dịch vụ và làng nghề tại địa bàn.

Các hộ kinh doanh đã được Bà: Phạm Thị Thu Hường – Giảng viên trường Cao đẳng du lịch – Thương mại Nghệ An truyền tải những kỹ năng giao tiếp trong kinh doanh để đảm bảo môi trường kinh doanh du lịch văn minh, thân thiện như cách thức chào đón khách; cách thức quản lý cảm xúc và ứng xử khi gặp các sự cố trong quá trình buôn bán, dịch vụ với khách hàng.

Nội dung về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm được Bác sỹ CKII Hoàng Khắc Tú – Phó Giám đốc Trung tâm y tế thị xã truyền tải và chia sẻ. Ngoài ứng xử văn minh, thân thiện thì người sản xuất, chế biến, kinh doanh phải đưa vấn đề an toàn thực phẩm lên hàng đầu; kiểm tra, giám sát việc chấp hành vấn đề này cũng cần được tiến hành thường xuyên để nâng cao ý thức, trách nhiệm cho mỗi người dân về vai trò của mình trong kinh doanh du lịch.

Để hướng đến hoạt động du lịch thân thiện, an toàn, bền vững, chất lượng, được triển khai cần sự đồng lòng thực hiện nghiêm túc của người dân đặc biệt là hộ kinh doanh du lịch. Buổi tập huấn phần nào sẽ góp phần nâng cao nhận thức, thái độ của người dân vì sự phát triển chung của ngành du lịch thị xã.

Nguyễn Hương – Duy Quý