Đảng bộ quân sự thị xã Cửa Lò sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 184 của Thường vụ Đảng ủy Quân khu về xây dựng chi bộ “3 tốt, 3 không”

Đăng ngày 22/04/2022

Chiều 22/4, Đảng bộ quân sự thị xã Cửa Lò tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 184 của Thường vụ Đảng ủy Quân khu về xây dựng chi bộ “3 tốt, 3 không”. Dự hội nghị có các đồng chí: Thượng tá Nguyễn Trọng Lộc – Phó Chủ nhiệm chính trị Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; Thượng tá Bùi Đình Đương – Ủy viên Ban thường vụ Thị ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự thị xã; Võ Minh Vỹ – Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra; Ngô Bình Sơn – Phó Ban Tổ chức Thị ủy cùng các đồng chí trong đảng ủy, BCH quân sự Cửa Lò. Trung tá Trần Văn Thảo – Phó Bí thư Đảng ủy- Chính trị viên BCH quân sự thị xã Cửa Lò chủ trì.

5 năm qua,  Đảng ủy Quân sự thị xã Cửa Lò đã triển khai, thực hiện  Chỉ thị số 184-CT/ĐU của Thường vụ Đảng ủy Quân khu một cách nghiêm túc ở tất cả các khâu, các bước. Trong đó xác định rõ nội dung, chỉ tiêu, biện pháp thực hiện cũng như cụ thể từng nội dung, đối tượng phù hợp với thực tế của đơn vị; đồng thời phân công, gắn trách nhiệm của các đồng chí đảng ủy viên trên cương vị chức trách được giao. Xác định rõ từng nội dung cụ thể đưa vào nghị quyết lãnh đạo thường kỳ, nội dung sinh hoạt chuyên đề của chi bộ từng quý; hằng năm gắn với nhiệm vụ chính trị của đơn vị và xác định đúng khâu đột phá để thực hiện.

Nhờ đó, những hạn chế, khuyết điểm trước đây được khắc phục triệt; Năm 2020, năm 2021 đã khắc phục triệt để “3 không”, đó là: Không có chi bộ yếu kém – Không có cán bộ, đảng viên vi phạm kỷ luật, không hoàn thành nhiệm vụ- Không có đảng viên suy thoái về tư tưởng chính tri, đạo đức, lối sồng “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.  Nhận thức trách nhiệm, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy, chi bộ và đội ngũ cán bộ, đảng viên được nâng cao. Qua đó giúp Đảng bộ hoàn thành tốt các nhiệm vụ hàng năm. Tiêu biểu nhất là năm 2021 Đảng bộ BCH quân sự Cửa Lò được xếp loại HTXSNV, được Bộ Tư lệnh Quân khu 4 tặng cờ thi đua.

Hội nghị  đã tập trung làm rõ nguyên nhân đạt được và các hạn chế trong 5 năm qua; đồng thời thảo luận các nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện tốt hơn Chỉ thị 184 của Thường vụ đảng ủy Quân khu trong thời gian tới. Qua đó góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ đảng viên để đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới.

Dịp này, Đảng ủy quân sự thị xã Cửa Lò cũng đã biểu dương, tôn vinh chi bộ, bí thư chi bộ và đảng viên tiêu biểu qua 5 năm thực hiện Chỉ thị 184 của Thường vụ Đảng ủy Quân khu về xây dựng chi bộ “3 tốt, 3 không”.

                                                                     Hữu Lương – Ngọc Ánh