Mùa xuân bình yên trên tuyến biển

Đăng ngày 28/01/2015

 

bp1

Hoạt động bộ đội biên phòng

 

Chúng tôi theo bước chân tuần tra của các chiến sỹ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Cửa Lò- Bến Thủy và lực lượng dân quân biển phường Nghi Thủy-TX Cửa Lò trong một buổi tuần tra, kiểm soát trên biển, bờ biển và tại Cảng Cảng Lò. Và chúng tôi hiểu để có được sự bình yên, các anh, những người lính Biên phòng ngày đêm chắc tay súng bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo, vì sự bình yên của nhân dân, các anh đã phải hy sinh thầm lặng như thế nào! Tuy vất vả và gian lao, nhưng những lời ca tiếng hát của người chiến sỹ biên phong luôn vang lên trước đầu sóng ngọn gió.

 

Càng gần đến ngày tết cổ truyền của dân tộc, cán bộ chiến sĩ trong đơn vị, đặc biệt là những đồng chí quê ở xa cũng rất muốn về nhà đoàn tụ, ăn tết với gia đình. Tuy nhiên, vì cuộc sống bình yên của người dân, của biển đảo quê hương đất nước, các anh luôn sẵn sàng hết lòng vì nhiệm vụ. chiến sỹ Hoàng Tiến Đạt- đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Cửa Lò- Bến Thủy cho biết:  “Là chiến sỹ lần đầu tiên đón tết xa nhà, nhưng bản thân tôi đã xác định tốt tư tưởng, yên tâm cùng anh em trong đơn vị, nắm chắc tay súng sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được cấp trên giao phó,để góp phần giữ bình yên vùng biển của tổ quốc trong mọi tình huống và bình yên cho nhân dân vui tết đón xuân. Qua đây cho tôi gửi lời chúc năm mới đến gia đình và người thân”

 

Với chức năng, nhiệm vụ quản lý 26 km đ­ường biển của 11 xã, ph­ường thuộc địa phận huyện Nghi Lộc và TX Cửa Lò, có hai Cảng biển là Cửa Lò và Bến Thủy, hai cảng chuyên dụng xăng dầu và quản lý một lượng phương tiện đánh bắt hải sản rất lớn., do vậy nhiệm vụ trong những ngày giáp tết, trong tết và sau tết càng nặng nề hơn. Dịp này Đồn đang tập trung cao độ việc phối hợp với các ngành chức năng  dân quân biển, tổ an ninh bảo vệ cảng tuần tra, kiểm soát khu vực cảng biển. Cùng với đó thường xuyên trao đổi thông tin với các cấp, ngành chức năng về tình hình khu vực cửa khẩu, âm mưu thủ đoạn hoạt động của các đối tượng tội phạm, để từ đó đấu tranh phòng chống có hiệu quả. Trung tá Hoàng Văn Huy, Chính trị viên Đồn biên phòng Cửa khẩu Cảng Cửa Lò- Bến Thủy cho biết:  “Phối hợp chặt chẽ với các LL liên quan như Công an, quân sự để nắm chắc tình hình địa bàn và khu vực. Đồng thời phối hợp chặt chẽ tuần tra, kiểm soát các khu vực, nhất là các khu vực trọng yếu. Triển khai các lực lượng xuống địa bàn để tổ chức tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân vui tết đón xuân an toàn, tiết kiệm”

 

Một mùa xuân nữa lại về, biển Cửa Lò vẫn trong xanh, hoà trong tiếng sóng, tiếng gió, là bước chân những người chiến sỹ biên phòng, dân quân biển ngày đêm tuần tra chắc tay súng bảo vệ bình yên nơi tuyến biển. Trong ánh mắt, nụ cười của mỗi người lính chúng tôi cảm nhận một tinh thần thép “Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”. Để dẫu cái Tết có xa nhà, xa người thân thì họ mãi là niềm tự hào, chỗ dựa vững chắc của nhân dân, giữ vững chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc được bình yên, phát triển, để nhân dân vùng biển Cửa Lò vui xuân đón tết vui tươi đầm ấm./.

                                            Thanh Bình- Duy Quý