Phó Bí thư TT Tỉnh ủy Trần Hồng Châu dự Lễ đón nhận danh hiệu AHLLVTND Nghi Hương

Đăng ngày 27/01/2015

 

bt 1

 

Phường Nghi Hương- thị xã Cửa Lò ngày nay được thành lập năm 1954 trên cơ sở tách ra từ xã Hợp Châu, huyện Nghi Lộc. Trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, hàng ngàn người con Nghi Hương đã lên đường nhập ngũ. Ngay tại quê nhà, lịch sử cũng đã ghi nhận những năm tháng vật lộn với sóng gió, mưa bom, bão đạn của kẻ thù nhưng nhân dân Nghi Hương luôn sẵn sàng chiến đấu hy sinh cả tính mạng, của cải để vận chuyển hàng vạn tấn hàng hóa từ bờ biển vào đất liền.

Chiến tranh kết thúc, 135 người con Nghi Hương đã anh dũng hy sinh, vĩnh viễn nằm lại các chiến trường, 114 đồng chí thương binh, 339 người dân thiệt mạng, 196 người bị thương và nhiều nhà cửa, kho tàng, cơ sở hạ tầng bị phá hủy.

Nén đau thương mất mát, Đảng bộ và nhân dân Nghi Hương đã bắt tay ngay vào khắc phục hậu quả chiến tranh, thi đua phát triển kinh tế xã hội. Đặc biệt, từ ngày thành lập thị xã Cửa Lò, Nghi Hương đã phát huy tốt tiềm năng, thế mạnh của mình để trở thành phường trung tâm du lịch, giàu mạnh của thị xã.

 

bt 7

 

Với những thành tích đặc biệt xuất sắc trong cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm và trong thời kỳ thực hiện công cuộc đổi mới, nhân dân và lực lượng vũ trang Nghi Hương đã được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Đây là lần thứ 2, Nghi Hương được nhận danh hiệu cao quý này.

Hữu Lương – Duy Quý