Không khí đón tết Nguyên Đán của bà con giáo dân ở Cửa Lò

Đăng ngày 25/01/2017

giaodantet

Giáo họ Thượng Lộc có gần 80 hộ dân đang chung sống đầm ấm, đoàn kết với bà con lương dân tại hai khối Tân Lộc và Tân Nho ở phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò. Năm nay do ảnh hưởng chung của nền kinh tế, nên đời sống của bà con cũng gặp rất nhiều khó khăn. Tuy vậy, với mong muốn một năm mới  ấm no và sum vầy bên gia đình, không khí chào đón tết cổ truyền của dân tộc cũng được bà con chuẩn bị khá chu đáo.

giaodantet1

Bà Nguyễn Thị LànhGiáo dân Khối Tân Lộc, phường Nghi Hải, TX Cửa Lò cho biết:“Kinh tế nói chung không được dồi dào, không được cho đầy đủ. Nhưng mà tuy mình thiếu sót nhiều, kinh tế eo hẹp nhiều nhưng tết nguyên đán mình cũng sắm sanh cho có khí thế là cái tết của cha ông để lại”

giaodantet2

Ông Nguyễn Ngọc Hoa – Giáo dân Khối Tân Nho, phường Nghi Hải, TX Cửa Lò cho biết:“Năm nay không khí đón tết rất là vui, nói chung các gia đình cũng đã chuẩn bị hoa, đèn rầm rộ lắm.”

giaodantet3

Hiện nay tại các giáo xứ, giáo họ như Giáo xứ Tân Lộc, giáo xứ Cửa Lò, đây đó tuy vẫn còn khó khăn nhưng bà con giáo dân đã chuẩn bị đón Tết Nguyên Đán với tinh thần rất vui vẻ, tin tưởng vào các chính sách của Đảng và Nhà nước.

giaodantet4

Ông Trần Xuân Lộc – Giáo dân Khối 8, phường Nghi Tân – Thị xã Cửa Lò cho biết:“Năm nay coi như  là Đảng ủy, cấp ủy cũng là quan tâm rất nhiều, có sự hỗ trợ, nhất là diện hộ nghèo và cận nghèo. Một số gia đình neo đơn, khó khăn cũng được quan tâm hơn mọi năm nhiều. Do đó mà không khí đón tết cũng được phấn khởi hơn.”

giaodantet5

Ông Đặng Quốc Khánh – Giáo dân Khối 5, phường Thu Thủy – Thị xã Cửa Lò cho biết:“Năm nay đón tết thì vẫn có sự khó khăn, khó khăn thứ nhất là vì vùng biển vì nghành nghề kinh doanh nên thế nên trong bà con khối 5 là vùng giáo toàn tòng làm nghề kinh doanh, buôn bán hải sản nên cũng có những khó khăn. Tuy nhiên được sự quan tâm của Đảng, các chính quyền nên đón tết rất vui, mà trước mắt là tiết kiệm của nhân dân vui xuân đón tết. ”

Một mùa xuân nữa lại về, với tinh thần kính chúa, yêu nước, đồng hành cùng dân tộc, cộng đồng giáo dân ở Cửa Lò quyết tâm đoàn kết với nhân dân trên toàn thị xã, để cùng góp phần xây dựng 1 đô thị du lịch biển ngày càng đàng hoàng hơn./.

Hạnh Hiền- Quý Ánh