Cửa Lò: Chăm lo tết cho người nghèo

Đăng ngày 24/01/2017

 

dnghieptet

Đứng chân trên địa bàn Thị xã Cửa Lò đã được 2 năm, năm nào cũng vậy cứ đúng vào dịp tết cổ truyền của dân tộc, mặc dù bận rộn với công việc kinh doanh, nhưng cán bộ, nhân viên khách sạn Mường Thanh Cửa Lò vẫn dành thời gian để tổ chức các hoạt động an sinh xã hội. Một trong những chương trình được tập đoàn Mường Thanh duy trì thường xuyên đó là chương trình “ấm no ngày tết” với các hoạt động như: gói bánh chưng, thăm hỏi tặng quà cho các gia đình nghèo, gia đình khó khăn. Năm nay, khách sạn đã trích trên 110 triệu đồng, gói 120 cặp bánh chưng trao tặng cho 220 gia đình nghèo trên địa bàn Thị xã Cửa Lò và vùng phụ cận đón tết. Với mong muốn, giúp đỡ, sẻ chia những khó khăn với các gia đình nghèo, có thêm động lực để đón tết vui hơn.

dnghieptet1

Ông Đào Văn Sơn – Trưởng phòng Kinh doanh Khách sạn Mường Thanh Cửa Lò cho biết: “Với cái phương châm là vừa hoạt động sản xuất kinh doanh đi đôi với các hoạt động xã hội thì chúng tôi cung mong muốn góp một phần nhỏ, làm thế nào để những người nghèo ở trên địa bàn có một cái tết ấm no, đầy đủ hơn.”

dnghieptet2

Cửa Lò có trên 200 doanh nghiệp vừa và nhỏ, bên cạnh việc đóng góp ngân sách xây dựng và phát triển kinh tế – xã hội của địa phương thì phần lớn các doanh nghiệp trên địa bàn đều tích cực chăm lo cho công tác an sinh xã hội. Đặc biệt là vào các dịp lễ tết, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên địa bàn đã kịp thời động viên, thăm hỏi ủng hộ cả về vật chất lẫn tinh thần, nhằm chia sẻ khó khăn cho các gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Riêng dịp tết Đinh Dậu 2017 này, hơn 17 doanh nghiệp trên địa bàn Thị xã đã hỗ trợ, giúp đỡ gần 1 tỷ đồng để giúp đỡ gia đình nghèo, gia đình khó khăn được đón tết sung túc và đầm ấm hơn.

dnghieptet3

Ông Nguyễn Đình Tiến – Chủ tịch Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Thị xã Cửa Lò cho biết: “Đến giờ phút này, Hội đã huy động các doanh nghiệp, các khách sạn nhỏ và vừa đã hỗ trợ trên 460 suất quà, mỗi suất 500 ngàn đồng và trên 10 tấn gạo để phục vụ, cung cấp hỗ trợ cho  547 hộ nghèo vui đón tết.”

dnghieptet4

Toàn Thị xã có gần 1.200 hộ nghèo, và cận nghèo, vào dịp tết cổ truyền năm nay bên cạnh chính sách hỗ trợ của Đảng và nhà nước, 100% hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn Thị xã còn nhận được sự chung tay hỗ trợ của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm với số tiền trên 900 triệu đồng. Những món quà nhỏ, những lời động viên trong dịp đầu xuân năm mới, đã phần nào giúp các gia đình nghèo vơi bớt khó khăn, và cảm thấy ấm lòng hơn.

dnghieptet7

Bà Chế Thị Thái, Khối Hòa Đình – phường Nghi Thu – Thị xã Cửa Lò xúc động cho biết:“Bên các doanh nghiệp, cũng như bên MTTQ Thị xã cũng như các ngành tặng cho mẹ con thì hết sức cảm ơn và rất chi là vui mừng.”

dnghieptet5

Những cặp bánh chưng, những chai dầu ăn, hay cả những tấm chăn mà các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã trao tận tay các gia đình nghèo trên địa bàn Thị xã…không chỉ là những vật dụng cần thiết trong dịp tết, mà còn là những tình cảm, sự sẻ chia, thể hiện được đạo lý “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta. Đây cũng là mục đích hướng tới của các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ Thị xã Cửa Lò, trong việc tuyên truyền, vận động, kêu gọi sự chung tay góp sức của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên địa bàn.

dnghieptet6

Ông Nguyễn Văn Dần – Phó chủ tịch  UBMTTQ Thị xã Cửa Lò cho biết: “Các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các cơ quan đơn vị, nhà hàng khách sạn đóng trên địa bàn rất là tích cực ủng hộ chung tay góp sức vào chương trình “Tết vì người nghèo” của Thị xã. Và năm nay mặc dù gặp sự cố về môi trường, tuy nhiên bằng những tấm lòng, những tình cảm thì các doanh nghiệp tiếp tục cùng với Đảng bộ, nhân dân Thị xã, các cơ quan đơn vị, MTTQ Thị xã, MTTQ phường đều chung tay hưởng ứng rất tích cực”.

Tết đến, xuân về mang theo những hơi thở ấm áp của mùa xuân, tạo thêm niềm vui, niềm hứng khở cho mỗi chúng ta. Với những tình cảm, sự sẻ chia, đùm bọc của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các gia đình nghèo trên địa bàn có thêm niềm tin, động lực, đón xuân trong không khí và tình yêu ấm cúng./.

Mỹ Hạnh – Thanh Bình