Khối 2-Thu Thuỷ huy động sức dân nâng cấp nhiều tuyến đường

Đăng ngày 02/12/2021

Với phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm, lấy người dân là chủ thể trong xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, vừa qua, tranh thủ nguồn xi măng được nhà nước hỗ trợ, phường Thu Thủy đã phát huy nội lực của nhân dân để nâng cấp, sửa chữa 1 số tuyến đường tại địa bàn khối 2 – khối điểm về xây dựng khu dân cư kiểu mẫu trên địa bàn phường.

Theo đó, từ nguồn xi măng được nhà nước phân bổ hỗ trợ, sáng ngày 2/12, các hộ dân cư ngõ 28 – đường Phạm Huy – khối 2 phường Thu Thủy đã tiến hành nâng cấp, tu sửa đoạn đường tại đây. Ngõ 28 dài 45 mét, rộng 3 mét, nhiều năm nay vào mùa mưa thường bị ngập úng, không thoát nước kịp, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt đời sống của các hộ dân tại đây. Được sự hỗ trợ của nhà nước khoảng 5,5 tấn xi măng, 3 hộ dân sinh sống tại ngõ đã đóng góp khoảng 35 triệu để nâng cấp, sửa chữa, cải tạo mặt đường và hệ thống thoát nước của tuyến đường này.

Được biết, đây là ngõ thứ 4 của khu dân cư khối 2 được thực hiện nâng cấp từ nguồn xi măng của nhà nước hỗ trợ và huy động nội lực từ sức dân. Việc xây dựng, cải tạo các tuyến đường không những đảm bảo giao thông đi lại cho người dân, góp phần làm cho đời sống vật chất tinh thần của nhân dân ngày càng phát triển mà còn tạo tiền đề, động lực để khối 2 tiếp tục hoàn thiện các tiêu chí, sớm về đích trong xây dựng khu dân cư kiểu mẫu.

Dương Tân