Họp chuyên môn Giải bóng chuyền bãi biển, bóng chuyền trong nhà Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An lần thứ IX

Đăng ngày 19/04/2022

Chiều ngày 19/04, tại Nhà luyện tập thi đấu Thể dục thể thao thị xã Cửa Lò, Ban tổ chức giải Bóng chuyền, bóng chuyền bãi biển là hai môn thi đấu nằm trong khuôn khổ Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An lần thứ IX đã tiến hành họp tổ trọng tài, họp chuyên môn giải đấu. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh Hương- Phó giám đốc Thường trực Sở Văn hóa, Thể thao tỉnh Nghệ An, Trưởng Ban tổ chức giải; Võ Hồng Hải- Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thông thị xã Cửa Lò; các đồng chí phụ trách chuyên môn Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh; đại diện các đơn vị tham gia thi đấu tại giải.

Theo đó, tại buổi làm việc, Ban tổ chức đã tiến hành họp tổ trọng tài, họp chuyên môn để bốc thăm, xếp lịch thi đấu và quán triệt một số nội dung quan trọng khác. Trong đó, đối với công tác trọng tài, ngoài quán triệt các yêu cầu về chuyên môn, Ban tổ chức giải đấu cũng yêu cầu các trọng tài khi điều hành các trận đấu phải xử lý công tâm, minh bạch, khách quan, thực hiện nghiêm theo luật đã đề ra. Cùng với đó, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, Ban tổ chức đã tiến hành xét nghiệm kháng nguyên Covid-19 cho đội ngũ trọng tài và các vận động viên.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương- Phó giám đốc Thường trực Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Nghệ An chia sẻ với những khó khăn mà các địa phương phải trải qua do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 trong quá trình tổ chức các giải đấu trong khuôn khổ Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An lần thứ IX. Bên cạnh đó, đồng chí cũng mong muốn các đội tuyển tham gia thi đấu với tinh thần thể thao cao thượng, cùng hợp tác chặt chẽ với Ban tổ chức để giải đấu được diễn ra thành công tốt đẹp, nhằm xây dựng phong trào thể thao của tỉnh nhà ngày càng phát triển.

Được biết, tham gia giải đấu này, đối với môn bóng chuyền có 06 đội nam và 04 đội nữ. Còn môn bóng chuyền bãi  biển có 04 đội nam, 04 đội nữ. Với thể thức thi đấu vòng loại tính điểm đối với môn bóng chuyền nam trong nhà và vòng tròn tính điểm đối với môn bóng chuyền nữ và bóng chuyền nam, nữ bãi biển. Giải đấu sẽ được diễn ra từ ngày 19 đến ngày 22/04/2022. Sau cuộc họp chuyên môn, Ban tổ chức đã tiến hành cho thi đấu một số trận đấu trong khuôn khổ giải.

                                                                   Phan Thành- Tạ Nhật