Cửa Lò: Triển khai chiến dịch chăm sóc SKSS – KHHGĐ năm 2022

Đăng ngày 19/04/2022

Nằm trong kế hoạch thực hiện chương trình truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc SKSS – KHHGĐ năm 2022. Sáng ngày 19/4, tại trạm y tế phường Nghi Thủy, Trung tâm y tế Thị xã Cửa Lò phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật Tỉnh Nghệ An (CDC) đã tổ chức triển khai các dịch vụ chăm sóc SKSS cho chị em phụ nữ trong toàn phường.
Tại đây, chị em phụ nữ đã được các Bác sĩ của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Tỉnh thăm khám phụ khoa, khám thai, Cấp thuốc điều trị cho các đối tượng bị viêm nhiễm, Tư vấn, thực hiện các biện pháp tránh thai hiện đại (Đặt dụng cụ tử cung, Tiêm tránh thai, uống tránh thai, Bao cao su); Tư vấn, hướng dẫn chăm sóc sức khỏe sinh sản. Đồng thời tiến hành các gói dịch vụ theo yêu cầu như: Siêu âm, soi cổ tử cung, sàng lọc trước sinh, sàng lọc ung thư vú, ung thư cổ tử cung…
Nghi Thủy là phường đầu tiên triển khai chiến dịch, trong ngày đầu này, toàn phường đã có 165 người tham gia với gần 500 dịch vụ chủ yếu là nội soi, siêu âm vú, siêu âm đầu dò, siêu âm tuyến giáp. Đặc biệt đã có 40 trường hợp được cấp thuốc miễn phí và nhiều mặt hàng chăm sóc sức khỏe sinh sản( trong đề án 818) được chị em quan tâm và sử dụng.
Theo kế hoạch, từ nay cho đến 27/4, tất cả các phường còn lại trên địa bàn sẽ thực hiện xong chiến dịch, với mục tiêu cơ bản phấn đấu đạt 65% đặt dụng cụ tử cung, 60% thuốc tiêm, thuốc cấy tránh thai, 75% viên uống tránh thai, bao cao su, 90% cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ được cung cấp thông tin, tư vấn nâng cao hiểu biết về  SKSS – KHHGĐ và các dịch vụ nâng cao chất lượng dân số./.
Mỹ Hạnh – Tạ Nhật