Hội nữ CCB phường Nghi Thủy: Kỷ niệm 10 năm ngày thành lập CLB

Đăng ngày 22/12/2021

Chiều ngày 22/12, Câu lạc bộ nữ Cựu chiến binh phường Nghi Thủy tổ chức lễ kỷ niệm 77 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam, kỷ niệm 10 năm ngày thành lập và tổng kết hoạt động công tác câu lạc bộ năm 2021. Các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMT, các tổ chức đoàn thể phường Nghi Thủy; Đại diện Đồn Biên Phòng Cảng Cửa Lò – Bến Thủy; Chủ nhiệm các CLB nữ cựu chiến binh các phường và 102 hội viên cùng dự.

Trước khi vào buổi lễ, Câu lạc bộ đã tiến hành dâng hương dâng hoa tại đài tượng niệm để tưởng nhớ công ơn trời biển của các liệt sỹ đã hi sinh vì nền độc lập tự do của Tổ Quốc.

Họ từng là những cô gái mười chín, đôi mươi đã để lại phía sau hạnh phúc riêng tư, những trang sách, giảng đường sẵn sàng theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ Quốc đấu tranh cho nền độc lập nước nhà. Đó là những cô thanh niên xung phong, những chiến sỹ trên chiến trường Miền Nam ngày đêm vận chuyển vũ khí đạn dược, mưu trí, gan dạ trước quân thù, mỗi tấc đất của quê hương chứa đựng tâm hồn và thể xác của những chiến sỹ tóc dài, có những người đã ngã xuống, hiến thanh xuân cho quê hương, chở che cho đồng đội quyết đánh bại quân thù. Sự hy sinh của họ đã cho đất nước nở hoa độc lập, kết quả tự do.

Trải qua những năm tháng khắc nghiệt không thể nào quên nhưng đến khi hòa bình lặp lại họ vẫn hừng hực khí thế góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, họ vẫn luôn giữ vững tinh thần của người cộng sản, họ là những người mẹ kiên trung, người con vĩ đại của Tổ Quốc. 10 năm thành lập câu lạc bộ hội cựu chiến binh nữ phường Nghi Thủy cũng là 10 năm thắt chặt tình đoàn kết, sẻ chia yêu thương, đó là nơi tình đồng đội keo sơn không bao giờ đứt. Họ là những cựu quân nhân sống mãi với quê hương, sống mãi với tình yêu thương của đồng bào, đồng chí.

Trong không khí lễ kỷ niệm, Hội cựu chiến binh phường và các đại biểu tham dự cũng đã gửi lãng thăm tươi thắm tới CLB nữ Cựu chiến binh phường, mong họ tiếp tục phát huy khí phách của người lính bộ đội Cụ Hồ, làm rạng rỡ quê hương đất nước, ươm thêm những mầm xanh, những chồi non lộc biếc của hòa bình và khát vọng mai sau.

Trong buổi lễ kỷ niệm đầy trang trọng này, hội cựu chiến binh phường đã tặng giấy khen cho tập thể CLB nữ Cựu chiến binh phường Nghi Thủy.

                                                     Nguyễn Hương – Tạ Nhật