Thảo luận tại tổ 2 –  Kỳ họp 4, HĐND thị xã Cửa Lò khóa VI

Đăng ngày 22/12/2021

Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 4, HĐND thị xã Cửa Lò khóa VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026, chiều 22/12, đại biểu HĐND thị xã tiến hành phiên thảo luận tại các tổ. Đại biểu Hoàng Sỹ Cường – Ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Thị ủy làm tổ trưởng điều hành phiên thảo luận tại tổ 2.

Tham dự phiên thảo luận tổ 2 có các đồng chí: Doãn Tiến Dũng – Phó bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã: Thượng tá Vi Văn Giang – Ủy viên Ban thường vụ Thị ủy, Trưởng Công an thị xã; Các vị đại biểu HĐND thị xã được bầu tại đơn vị phường Thu Thủy, phường Nghi Hải; Đại diện các phòng, ban, ngành trên địa bàn thị xã.

Tại buổi thảo luận, từ các nội dung được Thường trực HĐND thị xã gợi ý, các đại biểu tổ 2 đã tập trung đóng góp sôi nổi nhiều ý kiến. Trong đó chú trọng về các vấn đề cụ thể như: Cần đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid- 19 mũi 2, mũi tăng cường và tiêm cho nhóm trẻ em từ 12 – 17 tuổi để tạo miễn dịch cộng đồng. Từ đó tập trung phát triển kinh tế, thích ứng an toàn với dịch bệnh trong tình hình mới; Quan tâm đến việc chỉnh trang đô thị, xây dựng các điểm Check in, tạo các điểm đến hấp dẫn; Có giải pháp căn cơ, bài bản để ngành du lịch thị xã phục hồi, giải quyết việc làm cho lao động địa phương. Nhiều vị đại biểu quan tâm đến công tác đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn, có phương án  thường xuyên khảo sát việc thực hiện các đề án về bảo vệ môi trường, phong trào “ngày chủ nhật xanh”; Quan tâm đẩy nhanh tiến độ chỉnh trang đô thị, xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, mở rộng diện tích một số nhà văn hóa khối để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của nhân dân sau sáp nhập khối; Hệ thống truyền thanh không dây của một số địa phương xuống cấp, không đáp ứng yêu cầu truyền thông.

Đại biểu cũng đề xuất, cần tăng cường công tác quản lý trật tự đô thị, nhất là tình trạng chăn thả rông gia súc, gây mất mỹ quan đô thị và an toàn giao thông; Có kế hoạch giải quyết việc làm, đảm bảo an sinh xã hội cho lao động từ các tỉnh, thành khác trở về địa phương.

Phát biểu tại buổi thảo luận, Chủ tịch UBND thị xã Doãn Tiến Dũng đã giải trình làm rõ một số vấn đề đại biểu nêu. Trong đó, Chủ tịch UBND thị xã đã chia sẻ và phân tích rõ thêm về tình hình thực tiễn, những thời cơ, lợi thế trên nhiều lĩnh vực trong phát triển kinh tế – xã hội của thị xã trong thời gian tới. Đồng thời, đề ra một số giải pháp trọng tâm để thực hiện tốt các vấn đề mà đại biểu kiến nghị.

Kết luận phiên thảo luận tổ, đồng chí Hoàng Sỹ Cường – Tổ trưởng tổ 2 xin tiếp thu các ý kiến tại phiên thảo luận tổ và sẽ chuyển tải các kiến nghị đến kỳ họp trong phiên sáng mai, ngày 23/12/2021. 

Dương Tân – Tạ Nhật