Gương đảng viên mẫu mực Trần Thọ Thành

Đăng ngày 07/08/2015

Năm 1968, khi vừa tròn 18 tuổi, theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, chàng thanh niên Trần Thọ Thành ở vùng quê biển Cửa Lò đã lên đường nhập ngũ. Từ chiến trường B4 – Quân Khu Trị Thiên Huế, rồi được điều động sang hỗ trợ nước bạn Lào và trở về Côn đảo là những chiến trường mà hơn 16 năm có lẻ, thương binh Trần Thọ Thành đã đi qua. Trở về quê hương, là đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam trưởng thành trong chiến trận, nên thương binh 4/4 Trần Thọ Thành được nhân dân phường Nghi Hương tín nhiệm bầu làm nhiều chức vụ khác nhau. Và dù ở bất cứ vị trí công tác nào, ông đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Ông Trần Thọ Thành tâm sự: “Trong tổ chức công tác Hội thì trước hết mà nói là lòng nhiệt tình và say sưa với công việc. thứ 2 là mình biết vận động tập thể cán bộ  làm việc với mình, để rồi cùng nhau bàn bạc rút kinh nghiệm. Thứ 3 vẫn là tính tích cực và sự nhiệt tình trong công việc.”

Trần thọ ThànhVới bản chất tốt đẹp của người lính bộ đội cụ Hồ và tính tiên phong gương mẫu của người đảng viên nói đi đôi với làm, CCB Trần Thọ Thành luôn bám sát cơ sở, tuyên truyền vận động hội viên thực hiện tốt các nhiệm vụ của Hội, nhất là công tác xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền. Đối với những hội viên có hoàn cảnh khó khăn, ông thường xuyên đến thăm hỏi, động viên tinh thần để hội viên cùng con cháu khắc phục khó khăn vươn lên hòa nhập cùng cộng đồng…. 45 năm tuổi Đảng và hàng loạt kỷ niệm chương mà ông đã nhận được là minh chứng, là thước đo về trách nhiệm trong công tác Hội của người CCB này.

Mặc dầu, bận rộn với công tác xã hội, nhưng CCB Trần Thọ Thành vẫn luôn dành thời gian cho tổ ấm nhỏ của mình. 3 thế hệ cùng sống trong một mái nhà luôn ấm êm, sum vầy. Gia đình có 9 thành viên thì có tới 5 thành viên là đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam, đang tích cực hoạt động công tác xã hội. Chính vì thế, ông ý thức được mình cần phải là tấm gương sáng, tấm gương mẫu mực để con cháu noi theo. Với ông cả cuộc đời luôn tâm niệm và noi theo tấm gương đạo đức của Bác Hồ để học tập, rèn luyện như lời Bác Hồ đã daỵ: “Thương binh tàn nhưng không phế, tận tâm, tận lực làm hết trách nhiệm của mình với công việc”. Cuộc sống trung thực, giản dị của CCB  Nguyễn Thọ Thành được mọi người cảm phục tin yêu, là tấm gương để mọi người học tập.Ông Trần Thọ Khoảng, Bí thư khối 1 – phường Nghi Hương – TX Cửa Lò cho biết thêm:  “Riêng về đảng viên trong chi bộ thì đồng chí là 1 đảng viên gương mẫu, đầu tàu trong mọi phong trào. Lời nói, ý kiến của đồng chí Thành có tính thuyết phục, đấu tranh thẳng thắn, làm cho phong trào của Chi bộ ngày cảng vững mạnh. Riêng đồng chí Thành trong nhiều năm liền luôn được đảng viên bình bầu đảng viên xuất sắc. Và đồng chí được khen ngợi.

Bằng những hành động thiết thực, người CCB Trần Thọ Thành luôn là tấm gương sáng mà lớp lớp con cháu học tập và cố gắng nỗ lực phấn đấu noi theo, góp phần xây dựng Đảng bộ và quê hương Nghi Hương ngày càng giàu đẹp./.

Đàm Hiền – Duy Quý