Gặp mặt các đoàn tham gia giao lưu Đượm tình khúc hát dân ca nối vòng tay biển lần thứ 11/2015

Đăng ngày 05/06/2015

 

hopbao

Tại  buổi gặp mặt, đại diện Sở văn hóa-thể thao và du lịch và lãnh đạo Thị xã Cửa Lò đã thông báo với các đoàn về tham dự chương trình giao lưu về tình hình kinh tế, xã hội, du lịch Nghệ An nói chung, Thị xã Cửa Lò nói riêng. Theo đó, trong những năm qua, tình hình kinh tế-xã hội, đặc biệt là ngành du lịch Nghệ An nói chung và du lịch biển Cửa Lò nói riêng đã có những phát triển vượt bậc. Chỉ tính riêng trong 5 tháng đầu năm nay, lượng khách có lưu trú ở Nghệ an đạt 1,3 triệu lượt bằng 104 % so với cùng kỳ năm 2014, khách quốc tế đạt gần 23 ngàn lượt, bằng 103 % so với cùng kỳ. Riêng du lịch Cửa Lò, trong 5 tháng đầu năm đã đón và phục vụ khoảng 842 ngàn lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng, tắm biển với doanh thu đạt 500 tỷ đồng, tăng  hơn 20 % so với cùng kỳ.  Đặc biệt, Cửa Lò hiện đã có 270 khách sạn với 8.000 phòng, trong đó, khách sạn 4 sao có 200 phòng, có khả năng đón và phục vụ 18  ngàn 200 khách lưu trú / ngày đêm, đáp ứng hoạt động và tổ chức được các sự kiện mang tầm quốc tế. Dịch vụ đa dạng, môi trường cảnh quan trong lành, sạch đẹp, an ninh trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo. Con người thân thiện, mến khách đã tạo nên nét riêng và thu hút ngày một nhiều du khách đến với Cửa Lò.Hiện nay ngành du lịch, dịch vụ chiếm đến 64 % cơ cấu kinh tế của Thị xã. Qua 20 năm xây dựng và phát triển, hiện nay Cửa Lò đã được Chỉnh phủ công nhận là 1 trong những đô thị du lịch biển đầu tiên của cả nước. Kết quả này có sự đóng góp không nhỏ của các cơ quan thông tấn báo chí, PTTH

hopbao1

hopbao5

hopbao2

hopbao4

hopbao6

hopbao3

Cùng với việc mở rộng không gian, khâu đột phá quan trọng cho phát triển kinh tế – xã hội của Cửa Lò thời gian tới sẽ là phát triển đồng bộ hệ thống kết cấu hạ tầng đô thị, kết nối với kết cấu hạ tầng của các địa phương khác, đặc biệt là TP.Vinh và các Tỉnh có đô thị du lịch.

Tại buổi gặp mặt này, lãnh  đạo Thị xã Cửa Lò, Sở văn hóa thể thao và du lịch và Đài PTTH Nghệ An đã trả lời một số câu hỏi của các đơn vị về tham dự, đồng thời cũng mong muốn  các đơn vị về dự sẻ tích cực tham gia các nội dung và hoạt động đã đề ra trong suốt đợt làm việc tại Cửa Lò và Tỉnh Nghệ An một cách hiệu quả nhất.

Khắc Giang-Tạ Nhật, Đài Cửa Lò