Du lịch Cửa Lò hút khách trong những ngày nắng nóng

Đăng ngày 05/06/2015

ch1Mặc dầu mới khai trương được hơn 1 tháng, nhưng bãi biển Cửa Lò luôn đông kín khách đến tắm biển. Không chỉ dịp cuối tuần, mà hầu như ngày nào bãi biển Cửa Lò cũng trong tình trạng chật kín. Mặc dầu lượng khách đông, nhưng bãi biển Cửa Lò vẫn được du khách thập phương đánh giá là sạch và không khí trong lành.Chị Nguyễn Thị Hồng Thắm, Du khách đến từ Bắc Ninh nói:“Em thấy Cửa Lò sạch đẹp, con người cũng thân thiên nữa. Nói chung em thấy đây là biển em thấy sạch nhất em đã từng đi’”

Chị Hoàng Thi Kim Thanh, Du khách đến từ Quảng Ninh nhận xét:“ Tôi vào Cửa Lò đây là lần thứ 2. Và Cửa Lò đã để lại trong tôi những ấn tượng rất là đẹp. Ví dụ con người Cửa lò rất là thân thiện , mến khách. Biển Cửa lò rất là đẹp sạch. Lực lượng an ninh ở đât rất là tốt. Và đồng thời các dịch vụ ở đây rất là phải chăng. Không có hiên tượng chặt chém khách.”

khach tam

Nếu như du khách ngoại tỉnh chọn Cửa Lò làm nơi nghỉ mát lý tưởng vào dịp hè, thì người dân phụ cận, như: Thành phố Vinh, Nghi Lộc lại xem Cửa Lò như là điểm đến lý tưởng trong những ngày nắng nóng này. Chính vì lẽ đó, đợt nắng nóng gay gắt hơn 1 tháng qua, lượng khách đến với Cửa Lò tăng đột biến. Theo thống kế của Phòng văn hóa thông tin-du lịch Cửa Lò, 5 tháng đầu năm 2015 TX Cửa Lò đã đón và phục vụ khoảng 842 ngàn lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng và tắm biển, đạt doanh thu 610 tỷ đồng. Riêng trong tháng 5 đã đón hơn 700 nghìn lượt khách,  doanh thu đạt 500 tỷ đồng, tăng  hơn 20 % so với cùng kỳ. Đây là con số đáng mừng, hứa hẹn là một năm thắng lợi du lịch Cửa Lò. Ông Võ Văn Thọ ,Trưởng phòng Văn hóa TT&DL thị xã Cửa Lò khẳng định:“Xác định đây là 2 tháng trọng điểm. TX tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, quảng bá, tổ chức các hoạt động đã nằm trong kế hoạc. Đặc biệt là sẽ quyết liệt hơn trong vấn đề ANTT, xe điên và chủ trương 5 không”

Tháng 6, 7 là 2 tháng cao điểm của mùa du lịch 2015. Hy vọng rằng, Cửa Lò sẽ  khai thác có hiệu quả các hoạt động, đem lại nhiều lợi ích về kinh tế, xã hội, tạo công ăn việc làm cho hàng ngàn người dân địa phương, góp phần đưa du lịch Cửa Lò ngày càng phát triển bền vững./.

Đàm Hiền