Đoàn liên ngành kiểm tra tình hình ATVS thực phẩm tại Cửa Lò

Đăng ngày 05/04/2019

Chiều ngày 5/4, Sở y tế phối hợp với Sở giáo dục đào tạo, sở du lịch, Chi cục ATVSTP tỉnh đã có buổi làm việc với UBND thị xã Cửa Lò về công tác vệ sinh an toàn thực phẩm. Đ/c Nguyễn Xuân Hồng – Phó Giám đốc Sở y tế Nghệ An làm trưởng đoàn.

vs

Năm 2018, UBND thị xã Cửa Lò đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo điều hành trên lĩnh vực y tế, nông nghiệp, công thương, đã triển khai thanh kiểm tra vào các dịp trọng điểm như tết nguyên đán, nhất là vào dịp lễ hội du lịch Cửa Lò; tổ chức thực hiện thông qua đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các kênh thông tin đại chúng, nhiều mô hình sản xuất an toàn được triển khai như mô hình trồng rau an toàn, mô hình nuôi gà, lợn sử dụng đệm lót sinh học…Năm qua thị xã đã tổ chức giám sát 705 cơ sở, trong đó có 62 cơ sở vi phạm.

vs1

vs2

Tại buổi làm việc, các sở, ban ngành cũng nêu rõ những vấn đề cần quan tâm như việc phân cấp công tác quản lý, việc phối hợp giữa các cấp, các ngành trong việc thanh tra, kiểm tra tại các cơ sở. Xác định các mô hình điểm cần tập trung xây dựng và phát huy; cần thực hiện tốt việc lưu mẫu thức ăn để khi có sự cố sẽ có cơ sở để thẩm định và xử lý; công tác tập huấn cho chủ và nhân viên nhà hàng cần có sự kiểm soát nhiều hơn.

vs3

vs4

Đoàn cũng thông qua kế hoạch “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019”, thời gian từ ngày 15/4 đến 15/5/2019. Tuyến tỉnh sẽ được tổ chức tại Cửa Lò nên yêu cầu thị xã tập trung tuyên truyền và lên kế hoạch để buổi tổ chức được diễn ra có chất lượng./.

                                                              Nguyễn Hương – Ngọc Ánh