Cưỡng chế thi công đường 95m nối Vinh – Cửa Lò đoạn qua Nghi Phú

Đăng ngày 02/12/2020

Ngày 02/12 tại xóm 22 xã Nghi Phú, UBND TP Vinh đã tổ chức đợt cưỡng chế thu hồi đất thi công tuyến đường 95m nối Vinh – Cửa Lò giai đoạn 1.

Dự án xây dựng đường 95 m nối Vinh – Cửa Lò giai đoạn 1 đoạn qua địa bàn xã Nghi Phú tính đến ngày 1/12 còn 5 hộ dân thuộc diện phải di dời, giải tỏa.

Công tác rà phá bom mìn bảo vệ thi công. Ảnh: H.Q

Sau nhiều lần vận động thuyết phục, tuyên truyền, đến 17h45 phút ngày 01/12 có 4 hộ dân đã đồng ý nhận đền bù và di dời tài sản bàn giao mặt bằng cho chính quyền địa phương. Riêng hộ bà Nguyễn Thị Loan và các đồng thừa kế quyền sử dụng đất theo pháp luật của ông Nguyễn Văn Sáng vẫn không nhất trí phương án đền bù, giải phóng mặt bằng.

Để đảm bảo tiến độ bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công, Ban cưỡng chế thành phố Vinh với đầy đủ các lực lượng chức năng tham gia đã tổ chức cưỡng chế giải tỏa các tài sản trên đất đối với hộ bà Nguyễn Thị Loan để thu hồi 686 m2 đất ở.

Lực lượng chức năng đọc lệnh cưỡng chế. Ảnh: H.Q

Các lực lượng tham gia cưỡng chế đã tiến hành các bước thủ tục theo đúng quy định của pháp luật và sử dụng máy móc thiết bị để đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện đợt cưỡng chế./.