Các trạm Y tế, trường mầm non trên địa bàn thị xã Cửa Lò tổ chức uống vitamin A và tiêm phòng Sởi, Rubela cho trẻ em.

Đăng ngày 01/12/2020

Trong ngày hôm nay 01/12, trạm y tế của các phường trên địa bàn thị xã Cửa Lò đã phối hợp với các trường mầm non đóng trên địa bàn tổ chức uống Vitamin A và tiêm phòng mũi nhắc lại bệnh Sởi, Rubela cho trẻ em lứa tuổi từ 0 đến 60 tháng tuổi.

Tại địa điểm trường mầm non phường Nghi Tân trong sáng nay đã có 545/545 trẻ ở độ tuổi từ 24- 60 tháng được uống Vitamin A.

Còn tại trường mầm non Bình Minh có 268/268 cháu được uống Vitamin A và 150/268 cháu được tiêm nhắc lại mũi phòng bệnh Sởi và Rubela.

Cũng trong ngày hôm nay, trạm Y tế phường Thu Thủy đã tổ chức uống Vitamin A cộng đồng cho 480 trẻ em độ có độ tuổi từ 0- 60 tháng và tại trường mầm non Thu Thủy cho trẻ từ độ tuổi từ 24-60 tháng.

Được biết ngoài các điểm nói trên, các phường và trường mầm non còn lại trên địa bàn thị xã trong ngày hôm nay đều đồng loạt cho trẻ uống Vitamin A và tiêm mũi nhắc lại Sởi, Rubela. Việc thực hiện tốt công tác tiêm chủng mở rộng và uống Vitamin A theo đúng kế hoạch của các trạm y tế và các trường mầm non trên địa bàn thị xã sẽ góp phần quan trọng trong việc phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như Sởi, Rubela và hạn chế các bệnh về mắt cho trẻ em ở lứa tuổi từ 0- 60 tháng tuổi./.

Phan Thành- Tạ Nhật