Cửa Lò: 03 nữ cán bộ ngành y vinh dự được biểu dương điển hình tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch Covid – 19 tỉnh Nghệ An

Đăng ngày 10/03/2022

Sáng ngày 8/3 vừa qua, Liên đoàn lao động tỉnh Nghệ An đã tổ chức Lễ biểu dương điển hình nữ công chức, viên chức lao động ngành Y tế tham gia phòng, chống dịch Covid-19 nhân dịp kỷ niệm 67 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam và 112 năm ngày Quốc tế Phụ nữ.

Hai năm vừa qua, ngành y tế toàn tỉnh đã nỗ lực rất lớn để phòng chống đại dịch Covid – 19, trong đó có sự đóng góp rất lớn của đội ngũ nữ cán bộ nhân viên. Toàn ngành hiện có 12.468 cán bộ, trong đó có 8.800 cán bộ nữ, chiếm tỷ lệ khoảng 71%. Xác định “cán bộ y tế là những chiến sỹ trên mặt trận, chống dịch như chống giặc”, đội ngũ nữ công chức, viên chức, lao động ngành y tế đã có mặt và là lượng nòng cốt trong công tác điều trị, chăm sóc bệnh nhân, lấy mẫu, tiêm chủng, khoanh vùng dập dịch. Trong công tác chống dịch, nổi lên nhiều tấm gương nữ cán bộ, nhân viên ngành y tế đã nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao với nghị lực phi thường.

Tại hội nghị, Ban tổ chức đã biểu dương, tôn vinh và khen thưởng cho 77 nữ cán bộ, công chức, viên chức ngành y tế trong toàn tỉnh đã có thành tích tiêu biểu trong công tác phòng chống dịch Covid – 19. Trong đó, thị xã Cửa Lò có 03 nữ cán bộ y tế vinh dự được khen thưởng dịp này là: Bác sỹ: Lữ Thị Thảo – Bác sỹ phụ trách khoa kiểm soát bệnh tật, TT Y tế thị xã; Điều dưỡng: Đặng Thị Như – Khoa khám bệnh, Cơ sở thu dung bệnh nhân Covid – 19, TT Y tế thị xã; Bác sỹ: Bùi Thị Hà – Trưởng trạm y tế phường Nghi Hải.

Dương Tân