BTV Thị ủy Cửa Lò họp phiên thường kỳ tháng 11

Đăng ngày 24/11/2020

Chiều ngày 24/11, thực hiện chương trình công tác tháng 11, Ban thường vụ Thị ủy Cửa Lò triển khai họp để bàn những nội dung quan trọng. Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Cửa Lò Nguyễn Thị Kim Chi chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, BTV Thị ủy đã được nghe tổng kết về công tác cải cách hành chính giai đoạn 2018 – 2020 và cho ý kiến về đề án cải cách hành chính thị xã Cửa Lò giai đoạn 2021 – 2025. Theo đó, trong những năm qua, công tác cải cách hành chính đã có nhiều chuyển biến tích cực và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, tuy nhiên vẫn còn tồn tại nhiều hạn chế như bộ máy còn chưa tinh gọn, chức năng tham mưu còn chưa được phát huy, việc giải quyết thủ tục hành chính còn chậm, nguồn nhân lực còn hạn chế….. Nhận thức đây là một trong những vấn đề được cả tỉnh quan tâm, là một trong 3 bước đột phá cần thực hiện trong Nghị quyết Đại hội VI Đảng bộ thị xã Cửa Lò đã đưa ra, trong thời gian tới, công tác cải cách hành chính cần được xem là một việc làm cần có nhiều thay đổi để đổi thay bộ mặt hành chính trên địa bàn. Bí thư thị ủy yêu cầu cần thực hiện đề án cải cách hành chính theo từng giai đoạn, có định hướng chi tiết, phù hợp. Với mục tiêu, giải pháp đưa ra trong đề án cải cách hành chính thời gian tới trong đó cần xây dựng thị xã có một nền hành chính hiện đại, xây dựng nguồn nhân lực đủ năng lực và trách nhiệm, thực hiện cải cách hành chính công, ứng dụng khoa học công nghệ vào quản lý, đảm ứng phục vụ nhân dân một cách nhanh và hiệu quả nhất.

Tiếp tục buổi làm việc chiều nay, BTV Thị ủy tiếp tục cho ý kiến kế hoạch tham mưu, chỉ đạo triển khai có hiệu quả công tác an ninh chính trị, trật tự ATXH, xây dựng hình ảnh công an “Đẹp trong lòng dân, thân thiện trong lòng du khách”. Trong thời gian qua, lực lượng công an thị xã đã cụ thể hóa bằng những công việc cụ thể cùng với nhà nước đảm bảo phát triển kinh tế, ổn định an ninh trật tự xã hội cũng như đảm bảo an toàn cho du khách khi về nghỉ dưỡng tại Cửa Lò. Gắn nhiệm vụ, phối hợp với từng phòng ban, đơn vị xử lý những vấn đề còn tồn tại trên địa bàn như hoạt động xe điện, mô tô nước, vấn đề giao thông, nạn cướp giật, sử dụng pháo nổ…..hơn hết là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cùng cả hệ thống chính trị làm tốt việc bảo vệ ANCT của toàn xã hội. Tuy nhiên, lực lượng công an đang còn mỏng, thiếu, công tác quản lý cũng gặp nhiều khó khăn.

Kết luận nội dung này, Bí thư Thị ủy đã đánh giá cao tinh thần xây dựng chương trình hành động của công an thị xã. Cửa Lò là đơn vị du lịch, là địa bàn trọng yếu về biển đảo vì vậy công tác đảm bảo ANTT phải luôn đặt hàng đầu, công an thị xã phải có những quy định, ban hành cụ thể trong việc xây dựng hình ảnh người chiến sỹ công an “Đẹp trong lòng dân, thân thiện trong lòng du khách”. Đồng thời nhất trí với đề xuất lắp camera an ninh trên các tuyến đường, nhất là tuyến đường Bình Minh để thuận lợi trong quản lý ANTT trên địa bàn.

Một nội dung tại phiên họp cũng được BTV Thị ủy quan tâm đó là nghe và cho ý kiến kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của hệ thống chính trị thị xã năm 2021. Theo đó, Ban tuyên giáo thị xã đã xây dựng đề án với 10 chỉ tiêu cụ thể. Bí thư Thị ủy đánh giá quá trình xây dựng đề án rất bài bản, trách nhiệm. Tuy nhiên, cần điều chỉnh lại một số chỉ tiêu cho phù hợp; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thống nhất tư tưởng, hành động nhằm tạo sự đồng thuận, đoàn kết để tạo bước đột phá trong quá trình thực hiện. Bên cạnh đó, cần quan tâm đến công tác đào tạo nguồn nhân lực, nâng cao chất lượng đảng viên đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Những vấn đề quan trọng nêu trên, đồng chí Bí thư Thị ủy mong muốn các phòng, ban, đơn vị liên quan cần điều chỉnh lại các mục của đề án theo sự góp ý của các đại biểu, đồng thời từng bước tiến hành thực hiện các chỉ tiêu một cách hiệu quả nhất./

                                                                                                                   Nguyễn Hương – Duy Quý