Đại biểu Quốc hội khóa XIV tiếp xúc cử tri thị xã Cửa Lò sau kỳ họp thứ 10

Đăng ngày 24/11/2020

Sáng 24/11 tại phường Nghi Tân, các đại biểu Quốc hội: Nguyễn Thanh Hiền – Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An; Trung tướng Nguyễn Doãn Anh – Tư lệnh Quân khu IV; Nguyễn Vân Chi – Ủy viên Ủy ban Tài chính và Ngân sách của Quốc hội có cuộc tiếp xúc với cử tri thị xã Cửa Lò. Đại biểu HĐND tỉnh Nguyễn Thị Kim Chi – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Cửa Lò; đại diện một số sở ban ngành, các đồng chí lãnh đạo thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các ban ngành đoàn thể thị xã và các phường cùng đại biểu HĐND thị xã Cửa Lò cùng dự.

Thay mặt các đại biểu Quốc hội, đại biểu Nguyễn Vân Chi – Ủy viên Ủy ban Tài chính và Ngân sách của Quốc hội đã thông báo kết quả kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV.

Tiếp đó, bà Trần Thị Thanh Thủy – Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban tuyên giáo thị ủy- Giám đốc Trung tâm chính trị thị xã thay mặt tổ đại biểu HĐND thị xã đã thông báo kết quả giải quyết các kiến nghị, đề xuất của cử tri phường Nghi Tân tại kỳ tiếp xúc trước. Đồng thời, thông báo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 14, HĐND thị xã Cửa Lò khóa V. HĐND phường Nghi Tân cũng thông báo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 12 của HĐND phường nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Cử tri thị xã đã có một số kiến nghị, đề xuất Quốc hội, Chính phủ về công tác quy hoạch bảo vệ rừng, xây dựng thủy điện, đổi mới chương trình sách giáo khoa, bất cập về chính sách cán bộ cơ sở, công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát của các cấp. Đặc biệt, chế độ hỗ trợ cho đội ngũ cán bộ khối xóm sau sáp nhập còn thấp và  cần tinh giản biên chế  các tổ chức đoàn thể cấp xã và giảm đại biểu hội đồng trong các cơ quan nhà nước, tăng đại biểu chuyên trách, tập trung giải quyết tồn đọng về chính sách cho người có công; quan tâm hỗ trợ cho thị xã Cửa Lò phát triển kinh tế xã hội để xứng tầm với đô thị du lịch biển đầu tiên của cả nước.

Các cử tri cũng đề xuất HĐND thị xã tăng cường kiểm tra, giám sát tiến độ, chất lượng một số dự án xây dựng trên địa bàn; Quan tâm đến môi trường biển, nhất là có biện pháp giải quyết tình trạng hút cát ven biển, cửa sông; vấn đề quy hoạch nghĩa trang, thực hiện dự án di dời các kho đông lạnh ra khỏi khu vực dân cư, chương trình phát triển kinh tế ngư nghiệp cho phường Nghi Tân cũng như vấn đề hỗ trợ người dân bị thiệt hại do Covid -19…

Tiếp thu các kiến nghị, đề xuất của cử tri, ông Doãn Tiến Dũng – Phó bí thư thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã đã giải trình một số nội dung liên quan đến thị xã Cửa Lò. Những vấn đề liên quan đến Quốc hội, Chính phủ đã được ông Nguyễn Thanh Hiền – Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp thu và giải trình với cử tri tại buổi tiếp xúc.

                                                                       Hữu Lương – Ngọc Ánh