Hội LHPN phường Thu Thủy bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo

Đăng ngày 25/11/2020

Thực hiện cuộc vận động “Mái ấm tình thương” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, sáng ngày 25/11, Hội LHPN phường Thu Thủy cùng Ngân hàng Agribank, Chi nhánh thị xã Cửa Lò đã tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường. Tới chia vui cùng các gia đình có các ông, bà: Trần Văn Đức – Giám đốc Ngân hàng Agribank chi nhánh tỉnh Nghệ An; Nguyễn Quang Tiêu – Trưởng ban dân vận, Chủ tịch MTTQ thị xã; Phùng Thị Hạnh – Chủ tịch Hội LHPN thị xã cùng đại diện các tổ chức, đoàn thể thị xã, UBND phường và bà con lối xóm.

Gia đình chị Nguyễn Thị Hiệu ở khối 4, phường Thu Thủy là hộ nghèo, có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Trước đây, gia đình chị đã từng được chính quyền địa phương hỗ trợ đất và nhà đại đoàn kết; Nhưng qua nhiều năm, ngôi nhà đã xuống cấp, không thể ở được, bản thân chị Hiệu sức khỏe yếu, không có khả năng sửa chữa và xây mới. Sau khi có đề xuất của Hội LHPN phường,  Hội LHPN thị xã đã khảo sát và đã hỗ trợ 20 triệu đồng từ Quỹ “Mái ấm tình thương”, Ngân hàng Agribank hỗ trợ 70 triệu đồng. Ngoài ra, người thân và gia đình cũng đã đóng góp thêm kinh phí, ngày công. Sau một thời gian thi công, đến nay, công trình đã hoàn thành với tổng trị giá hơn 220 triệu đồng.

 Trong niềm vui đón nhận ngôi nhà mới, chị Nguyễn Thị Hiệu bày tỏ xúc động trước sự quan tâm, tạo điều kiện của chính quyền địa phương, đơn vị tài trợ đã hỗ trợ gia đình có được ngôi nhà khang trang, giúp gia đình vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Trước đó, Hội LHPN phường cũng đã bàn giao nhà tình nghĩa cho chị Nguyễn Thị Ngọc là hộ đơn thân, tàn tật ở khối 3. Ngôi nhà với tổng trị giá hơn 80 triệu đồng, trong đó, Hội LHPN thị xã hỗ trợ 20 triệu đồng từ Quỹ “Mái ấm tình thương”, MTTQ phường 5 triệu đồng./.

Đàm Hiền – Tạ Nhật