Vai trò của UBMT TQ các cấp ở Cửa Lò với công tác xóa nhà dột nát cho hộ nghèo

Đăng ngày 26/03/2014

Gia đình chị Nguyễn Thị Dung ở khối Hải Triều là một trong những hộ đặc biệt khó khăn của phường Nghi Hải. Chị cho biết chưa bao giờ nghĩ mình được ở trong căn nhà xây kiên cố. Bởi việc làm không ổn định nên chị phải bươn chải mong có miếng cơm, manh áo sống qua ngày. Chia sẽ những khó khăn đó, đầu tháng 10 vừa qua UBMT Tổ quốc phường Nghi Hải đã vận động các doanh nghiệp đóng trên địa bàn và nhân dân được 15 triệu đồng giúp chị Dung xây ngôi nhà mới. Đây cũng là ngôi nhà thứ 65 mà UBMT TQ phường đứng ra quyên góp tiền để giúp các hộ nghèo xóa nhà dột nát.

Không chỉ Nghi Hải, trong 10 năm qua, UBMT Tổ quốc thị xã và các phường xã ở Cửa Lò đã vận động nhân dân địa phương và các doanh nghiệp được gần 5 tỷ đồng. Nhờ đó, 124 gia đình khó khăn đã được hỗ trợ xây mới nhà ở, 43 hộ khác cũng được giúp đỡ để tu sửa nhà khỏi dột nát.

Sở dĩ thu được kết quả như vậy là nhờ UBMT TQ thị xã cũng như các phường thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động. Trong đó, nêu rõ ý nghĩa, nội dung của cuộc vận động giúp đỡ hộ nghèo xóa nhà dột nát cho cán bộ đảng viên và các tầng lớp tham gia. Đồng thời làm tốt công tác khảo sát, lập danh sách các gia đình cần giúp đỡ và thông qua cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể cùng nhân dân. Mục đích là tìm biện pháp giúp đỡ phù hợp nhất. Vì thế, khi triển khai cuộc vận động đã thu hút đông đảo cán bộ, nhân dân, các doanh nghiệp, cơ quan đơn vị tham gia. Cuộc vận động cũng đã khơi dậy truyền thống thương yêu, đùm bọc lẫn nhau trong mỗi người dân chúng ta.

Không chỉ giúp hộ nghèo xóa nhà dột nát tạm bợ, UBMT TQ các cấp ở Cửa Lò còn vận động nhân dân, các doanh nghiệp giúp họ phát triển kinh tế để hòa nhập với cộng đồng.

Thương yêu đùm bọc lẫn nhau là một trong những truyền thống đẹp của người dân chúng ta. Và UB MTTQ các cấp ở Cửa Lò đã làm tốt vai trò trung tâm để tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân cùng chung tay, góp sức giúp đỡ hộ nghèo. Nhờ đó, đến nay Cửa Lò cơ bản xóa xong nhà dột nát, tạm bợ và đời sống của người dân được được cải thiện rõ.