Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Quốc hội làm việc với thị xã Cửa Lò

Đăng ngày 11/12/2021

Chiều ngày 11/12, Đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Đắc Vinh – Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Quốc hội dẫn đầu đã có buổi làm việc với thị xã Cửa Lò. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên các Vụ thuộc Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội; Chuyên viên các Cục, Vụ thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Bùi Đình Long – Phó chủ tịch UBND tỉnh; Các Sở, ban ngành liên quan và lãnh đạo thị xã Cửa Lò.

Là khu du lịch trọng điểm của tỉnh Nghệ An, lĩnh vực dịch vụ du lịch chiếm trên 62% GDP nên khi dịch bệnh Covid – 19 xảy ra đã tác động nặng nề đến kinh tế – xã hội của thị xã Cửa Lò. Để phục hồi và phát triển du lịch trong tình hình mới, thị xã đang tập trung vào các giải pháp, như: Tiêm phủ vắc xin 100% cho các đối tượng theo đúng quy  định, trong đó ưu tiên cho các đối tượng hoạt động sản xuất, kinh doanh phục vụ du lịch; Tập huấn các biện pháp ứng phó kịp thời khi phát hiện khách du lịch là F0 cho cở sở lưu trú, nhà hàng phục vụ khách du lịch; Tổ chức các giải pháp kích cầu du lịch sau đại dịch để thu hút khách trở lại biển Cửa Lò. Để làm được điều này thì địa phương mong muốn Quốc hội sớm có những chính sách hỗ trợ kích cầu, hỗ trợ tài chính, giải ngân vốn vay ưu đãi để phát triển cơ sở hạ tầng… Đây cũng chính là nội dung được các thành viên trong Đoàn khảo sát đặt vấn đề, trao đổi dành cho tỉnh và thị xã.

 

 

 

Ghi nhận những ý kiến của địa phương cũng như chia sẽ những khó khăn mà ngành dịch vụ du lịch Cửa Lò đang gặp phải, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh – Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Quốc hội hứa sẽ tiếp thu những ý kiến kiến nghị của thị xã, tỉnh và sẽ sớm trình Quốc hội để có những chính sách phù hợp nhằm giúp doanh nghiệp, địa phương sớm phục hồi kinh tế. Tuy nhiên, địa phương cũng nên có những chính sách riêng để kích cầu du lịch./.

Đàm Hiền – Duy Quý