Ủy ban Mặt trận tổ quốc phường Nghi Thủy: Tổng kết hoạt động năm 2021

Đăng ngày 14/12/2021

Sáng ngày 14/12, Ủy ban MTTQ phường Nghi Thủy tổ chức hội nghị lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 – 2024 để tổng kết hoạt động công tác năm 2021. Các đồng chí: Nguyễn Quang Tiêu – Ủy viên BTV Thị ủy, Trưởng ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thị xã; Nguyễn Văn Dần – Phó Chủ tịch UBMTTQ thị xã cùng dự.

Năm 2021 có lẽ là một năm đầy dấu ấn với nhiều hoạt động thiết thực được Ủy ban MTTQ phường Nghi Thủy kêu gọi và tổ chức. Trước hết, chính là lời kêu gọi lá lành đùm lá rách, tết vì người nghèo với hơn 400 triệu đồng được huy động từ các doanh nghiệp, mạnh thường quân; kêu gọi ủng hộ được 435 triệu đồng tiền mặt và nhu yếu phẩm phòng chống dịch Covid -19. Triển khai có hiệu quả cuộc vận động toàn dân xây dựng đô thị văn minh, trong năm xây dựng được 6 đoạn đường điện, đường cờ, Pa nô; 7 đoạn đường bê tông, chỉnh trang cổng chào, nhà văn hóa, vận động mua 250 thùng rác góp phần xây dựng khu dân cư kiểu mẫu trên địa bàn. Tổ chức đối thoại với trên 350 lượt người tham gia; Tổ chức lấy ý kiến của đoàn thể và nhân dân với nhiều giải pháp sáng tạo, nhiều cách làm hay…Triển khai có hiệu quả phong trào thi đua đoàn kết, sáng tạo, nâng cao năng suất và hội nhập quốc tế. MTTQ phường có vai trò quan trọng trong việc kêu gọi nhân dân cùng chung tay phát triển kinh tế trên cơ sở xây dựng thương hiệu và quảng bá sản phẩm du lịch địa phương. Bên cạnh đó, vận động, tập hợp 100% nhân dân tham gia bầu cử, tuyên truyền thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng các cấp. Thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát, phản biện xã hội. Với những thành tích đạt được, MTTQ phường được Ủy ban MTTQ xếp loại xuất sắc năm 2021 và đề nghị Trung ương MTTQ Việt Nam tặng bằng khen.

Phát biểu tại hội nghị, trên tinh thần khẳng định giá trị của tình đoàn kết, thân ái giúp đỡ nhau trong khó khăn, dịch bệnh, đồng chí Nguyễn Quang Tiêu – Chủ tịch Ủy ban MTTQ thị xã đã biểu dương vai trò của MTTQ phường trong việc vận động, tập hợp nhân dân., nêu rõ nhiều kết quả nổi bật, nhất là chương trình xuân trao yêu thương do MTTQ phường phát động đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng nhân dân. Bên cạnh đó là những thành tích với tinh thần đi đầu vận động toàn dân chống dịch, xây dựng khu dân cư kiểu mẫu đã làm cho bộ mặt phường Nghi Thủy ngày một khởi sắc hơn. Đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ thị xã mong muốn trong thời gian tới cần xây dựng đề án sinh kế, cần đối thoại để giải quyết những vướng mắc, đàm bảo lợi ích của nhân dân về xây dựng dân cư kiểu mẫu, về các đề án phát triển du lịch của thị xã tại địa phương…..; chia sẻ, tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện truyền thông để tạo nên hiệu ứng từ đó đẩy mạnh các phong trào thi đua ngày càng lớn mạnh. Tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc; Đổi mới phương thức hoạt động đáp ứng yêu cầu thời kỳ mới.

Dịp này, Ủy ban MTTQ thị xã khen thưởng cho 02 cá nhân; Ủy ban MTTQ phường Nghi Thủy khen thưởng cho 02 tập thể, 4 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận và 3 tập thể, 6 cá nhân có thành tích trong hoạt động phong trào năm 2021; Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường trao quà cảm ơn cho 8 hộ gia đình đã có những đóng góp ủng hộ cho các hoạt động phong trào thiện nguyện trên địa bàn.

Trước đó, hội nghị cũng đã bầu bổ sung 02 đồng chí vào ủy viên ủy ban MTTQ phường nhiệm kỳ 2019 – 2024.

                                                                      Nguyễn Hương – Ngọc Ánh