UBND thị xã họp bàn về quản lý hoạt động xe điện 4 bánh

Đăng ngày 17/04/2021

Sáng ngày 17/4, dưới sự chủ trì của đồng chí Võ Văn Hùng – Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã , UBND thị xã Cửa Lò đã có buổi làm việc với các đơn vị, phòng ban liên quan và các chủ xe điện về công tác quản lý xe điện 4 bốn bánh hoạt động trong mùa du lịch 2021.

Mùa du lịch năm nay, UBND tỉnh Nghệ An đồng ý cho phép UBND thị xã Cửa Lò đưa 558 xe điện 4 bánh vào hoạt động chở khách du lịch trên địa bàn thị xã. Để góp phần xây dựng hình ảnh du lịch Cửa Lò an toàn, thân thiện, mến khách, UBND thị xã tiếp tục siết chặt quản lý hoạt động xe điện, theo đó yêu cầu các chủ xe điện 4 bánh tiếp tục thực hiện niêm yết giá và công khai số điện thoại đường dây nóng trên xe; Phải đeo thẻ, đồng phục khi tham gia lưu thông trên đường. Các phường tiếp tục tập huấn văn hóa ứng xử trong du lịch cho các chủ xe điện, đẩy mạnh công tác quản lý, xử lý các vi phạm dừng đỗ xe khi trả khách không đúng nơi quy định. Đặc biệt, thị xã sẽ lập 01 tổ để xử lý các xe điện liên kết với các chủ ki ốt để nâng giá nhằm hưởng chênh lệch. Hoạt động xe điện 4 bánh được thực hiện nề nếp, tuân thủ các quy định của chính quyền sẽ góp phần đảm bảo an toàn cũng như tạo được niềm tin cho du khách khi về nghỉ dưỡng tại Cửa Lò.

Tại cuộc họp, UBND thị xã cũng đã lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của một số chủ xe điện và UBND thị xã sẽ có hướng xem xét, giải quyết./.

                                                                                                                           Nguyễn Hương – Duy Quý