UBND thị xã Cửa Lò triển khai công tác quản lý hoạt động văn hóa trong mùa du lịch 2021

Đăng ngày 16/04/2021

Chiều 16/4, UBND thị xã Cửa Lò tổ chức hội nghị triển khai công tác quản lý hoạt động văn hóa trong mùa du lịch 2021. Đồng chí Hoàng Văn Phúc – Phó chủ tịch UBND thị xã chủ trì. Dự hội nghị còn có đại diện các phòng, ban, đơn vị thị xã, các phường và các tổ chức, cá nhân kinh doanh, tổ chức hoạt động văn hóa trên địa bàn thị xã Cửa Lò.


Tại hội nghị, UBND thị xã quán triệt các quy chế, quy định về hoạt động văn hóa trên địa bàn Cửa Lò nhất là khu vực lâm viên bãi tắm. Đồng thời nêu rõ những tồn tại, hạn chế trong lĩnh vực kinh doanh, tổ chức các hoạt động văn hóa ở những mùa du lịch trước. Chủ trương của thị xã là tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân đăng ký kinh doanh, tổ chức các hoạt động văn hóa cho người dân có thêm việc làm vừa tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho du khách. Song những trường hợp gây ảnh hưởng đến du khách như mở âm thanh quá lớn hay sau khi tổ chức các chương trình không thu dọn và trả lại mặt bằng theo nguyên trạng ban đầu sẽ bị xử lý nghiêm. Năm nay thị xã Cửa Lò cũng nghiêm cấm việc đặt loa máy kể cả loa kéo và tổ chức các sự kiện trên đường dạo bộ, ki ốt kinh doanh dọc bãi tắm.

 

Đại diện các tổ chức, cá nhân cũng đã có một số kiến nghị đề xuất, đồng thời cam kết với UBND thị xã chấp hành nghiêm các quy chế, quy định về kinh doanh, tổ chức hoạt động văn hóa trên địa bàn.

Hữu Lương – Ngọc Ánh