UBND thị xã Cửa Lò tổ chức hội nghị giao ban định kỳ tháng 7/2023

Đăng ngày 07/07/2023

Sáng ngày 7/7, UBND thị xã Cửa Lò tổ chức hội nghị giao ban định kỳ để đánh giá kết quả hoạt động tháng 6, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 7; Đánh giá kết quả thực hiện các nội dung kết luận của đồng chí Chủ tịch, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị xã tại các cuộc họp giao ban và làm việc với các đơn vị, đồng thời triển khai nhiều nội dung quan trọng khác. Đồng chí Doãn Tiến Dũng – Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị.

Trong tháng 6/2023, thị xã đã tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ về phát triển KT- XH. Thu ngân sách trong tháng đạt 8,49 tỷ đồng; Công tác quản lý nhà nước về du lịch được thực hiện bài bản. Du lịch đạt thắng lợi cả về doanh thu và lượng khách; Triển khai có hiệu quả Đề án 06. Tính đến ngày 30/6 toàn thị xã đã triển khai kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 1 và mức 2 được 24.122/36.494 tài khoản, đạt 65,92%, xếp thứ 6 toàn tỉnh; Tổ chức tốt các kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và tốt nghiệp THPT 2023; Làm tốt công tác đền bù giải phóng mặt bằng các công trình trọng điểm; Công tác giải quyết thủ tục hành chính ngày càng được nâng cao; Đơn thư, kiến nghị của người dân được xử lý kịp thời; Công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo…

Bên những kết quả đã đạt được thì vẫn còn 4 nội dung công việc tại Thông báo kết luận thị xã giao các phòng, ban, ngành, UBND các phường triển khai thực hiện đến nay chưa hoàn thành; Tình trạng xe điện chèo kéo khách, trải bạt ăn uống trên khu lâm viên phía Đông, vi phạm quy hoạch của các dịch vụ kinh doanh vỉa hè, ô tô dừng đỗ không đúng nơi quy định còn diễn ra…

Trong khuôn khổ của chương trình, hội nghị đã dành thời gian để  thảo luận đối với nhiều nội dung quan trọng khác của thị xã và các phòng, ban, đơn vị.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND thị xã Doãn Tiến Dũng đánh giá cao đối với những kết quả mà thị xã đã đạt được trong tháng 6. Bên cạnh đó, đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, các phòng, ban ngành, đơn vị thị xã và các phường thực hiện tốt một số nhiệm vụ, cụ thể: Tăng cường công tác kiểm soát và xử lý nghiêm những trường hợp lái xe điện vi phạm quy chế mà thị xã đã ban hành; Tiếp tục siết chặt công tác quản lý nhà nước về du lịch; Tập trung hoàn thiện hạ tầng các công trình trọng điểm, các điểm quy hoạch; Thực hiện có hiệu quả dịch vụ bưu chính công ích, cải cách thủ tục hành chính; Tiếp tục triển khai quyết liệt thực hiện Đề án 06 trên địa bàn toàn thị xã; Tập trung nhân lực tổ chức thành công chuỗi các hoạt động sẽ diễn ra trong tháng 7 như lễ thắp nến tri ân, lễ hội thả đèn hoa đăng; Chú trọng việc giải quyết đơn thư, kiến nghị của người dân trên các lĩnh vực; Các phường đẩy mạnh triển khai xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, đô thị văn minh theo đúng kế hoạch thị xã đã ban hành…/.

                                                  Phan Thành- Tạ Nhật