UBND thị xã Cửa Lò họp phiên giao ban định kỳ tháng 8/2023

Đăng ngày 08/08/2023

Sáng ngày 8/8, UBND thị xã Cửa Lò tổ chức phiên họp giao ban định kỳ để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội tháng 7, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 8 năm 2023. Đồng chí Doãn Tiến Dũng- Chủ tịch UBND thị xã chủ trì phiên họp.

Trong tháng 7, UBND thị xã đã tập trung chỉ đạo quyết liệt các giải pháp phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo quốc phòng- an ninh trên địa bàn; tập trung giải quyết, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ GPMB các dự án đầu tư, nhất là các dự án trọng điểm của tỉnh, của thị xã. Đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình đầu tư công, đảm bảo tiến độ giải ngân vốn theo kế hoạch; Thị xã cũng đã đẩy mạnh thực hiện các giải pháp nhằm tăng thu ngân sách. Theo đó, thu ngân sách trong tháng đạt 16,10 tỷ đồng; Công tác quản lý quy hoạch, xây dựng, quản lý đô thị, xe điện được thực hiện đúng định hướng; Triển khai có hiệu quả đề án 06/CP; Công tác vệ sinh môi trường, cải cách thủ tục hành chính được thực hiện tốt; Công tác an sinh xã hội, y tế giáo dục được quan tâm, chăm lo; An ninh quốc phòng được giữ vững. Đặc biệt, trong tháng 7 thị xã đã tổ chức thành công Đêm hội hoa đăng năm 2023 cùng nhiều hoạt động ý nghĩa tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023)…

Bên cạnh những kết quả đã đạt được vẫn còn một số tồn tại hạn chế, như: Tiến độ triển khai một số công trình trọng điểm còn chậm; Một số công trình đang thi công dở gây ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân, du khách…

Về thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm theo Thông báo kết luận của đồng chí Chủ tịch, PCT UBND thị xã tại các buổi làm việc với các phòng ban, đơn vị, đến thời điểm này có 14 nhiệm vụ đã và đang được giải quyết. Trong đó có 11 nhiệm vụ đã hoàn thành, 03 nhiệm vụ  chưa hoàn thành đúng tiến độ đã đề ra.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích, làm rõ nguyên nhân chậm thực hiện các nhiệm vụ, phần việc được giao; đồng thời đề xuất đưa ra giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Chủ tịch UBND thị xã Doãn Tiến Dũng ghi nhận và đánh giá cao đối với những kết quả thị xã đã đạt được trong tháng 7, đồng thời yêu cầu  các cơ quan, đơn vị, địa phương nhanh chóng hoàn thành các nhiệm vụ, phần việc đã được giao đến nay chưa hoàn thành. Đối với nhiệm trọng tâm tháng 8, đồng chí yêu cầu các phòng, ban, ngành thị xã và các phường tập trung thu ngân sách, tăng nguồn thu; Tập trung chỉ đạo, tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ GPMB các công trình trọng điểm; Tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc xây dựng cảnh quan môi trường, chỉnh trang đô thị; Quản lý chặt chẽ các tiêu chí trong hoạt động xe điện 4 bánh; Xây dựng kế hoạch cho mùa du lịch thấp điểm; Tập trung nâng cao chất lượng, thăng hạng các sản phẩm OCOP; Chủ động các phương án phòng chống thiên tai, đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án chống sạt lở; Chỉ đạo tổ chức tốt Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc điểm tại phường Nghi Thu; Đẩy mạnh thực hiện đợt thi đua chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước; Thực hiện tốt công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của người dân…/.

Phan Thành- Tạ Nhật