Ngư dân Cửa Lò liên tục trúng đậm hải sản có giá trị

Đăng ngày 08/08/2023

(Baonghean.vn) -Trong những ngày đầu tháng 8, ngư dân phường Nghi Thuỷ (Thị xã Cửa Lò) liên tục trúng đậm các mẻ cá có giá trị. Có những đội tàu, mỗi chuyến đánh bắt thu về hàng trăm triệu đồng.

bna_1 tặng cờ.jpg
Lãnh đạo phường tặng Cờ thi đua cho đội tàu có sản lượng đánh bắt tốt cập bến sáng 8/8. Ảnh: CSCC

Sáng 8/8, đội tàu anh Nguyễn Văn Thọ (khối Bình Minh) cập bến cá Nghi Thuỷ mang theo 8 tấn hải sản. Trong đó, chủ yếu là cá bạc má, và một số cá tạp. Sau khi bán cho thương lái trên bờ, đội tàu của anh thu về hơn 170 triệu. Sau khi trừ chi phí cho chuyến ra khơi, chuyến biển này mang lại thu nhập 3 triệu đồng/thuyền viên.

Cùng cập bến, đội tàu anh Nguyễn Văn Cường (khối Đông Tiến) cũng trúng đậm mẻ cá với sản lượng gần 10 tấn, doanh thu gần 200 triệu đồng.

Liên tục trước đó, từ mồng 4-7/8, đội tàu của các anh: Mai Xuân Biên, Nguyễn Xuân Thanh, Hoàng Văn Phi cũng trúng đậm các mẻ cá giá trị, đem về thu nhập 150-170 triệu đồng/chuyến biển.

bna_cá 2.jpg
Liên tục đầu tháng 8 đến nay, các đội tàu đều có thu nhập khá, trung bình từ 150 triệu đồng – 200 triệu đồng/chuyến biển. Ảnh: Thanh Phúc

Ông Nguyễn Tiến Lợi, Chủ tịch Hội Nông dân phường Nghi Thuỷ cho biết: “Chỉ tính riêng trong tháng 7, sản lượng đánh bắt của ngư dân phường đạt 3.150 tấn; 7 tháng đầu năm trên 14.000 tấn. Năm nay, giá dầu giảm, cá có giá trị hơn nên thu nhập của ngư dân tăng đáng kể. Bình quân thu nhập của thuyền viên 7 tháng đầu năm 2023 xấp xỉ đạt 80 triệu đồng/người, cá biệt có tàu lên tới 120 triệu đồng/người”.

Hiện toàn phường có trên 100 tàu thuyền các loại, trong đó, 43 tàu đánh bắt xa bờ. Khai thác, chế biến hải sản là thế mạnh của phường, đóng góp lớn vào tỷ trọng kinh tế của địa phương, do đó, chính quyền phường đã có nhiều chính sách hỗ trợ, động viên ngư dân vươn khơi, bám biển.

bna_3.JPG
Ngoài sản lượng cao thì các thuyền đánh bắt được nhiều loại cá giá trị nên thu nhập tăng. Ảnh: Thanh Phúc

Đặc biệt là, khi các chủ thuyền đánh bắt được nhiều sẽ gọi điện thông báo với Hội Nông dân phường, ngay khi thuyền cập bến, lãnh đạo địa phương ra tận nơi thuyền neo đậu tặng Cờ thi đua cho các chủ thuyền có sản lượng khai thác tốt nhằm động viên tinh thần.

Nguồn: Thanh Phúc – Báo Nghệ An