UBND thị xã Cửa Lò giao ban tháng 12/2023

Đăng ngày 08/12/2023

Chiều ngày 08/12, dưới sự chủ trì của đồng chí Doãn Tiến Dũng – Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã, UBND thị xã Cửa Lò đã tổ chức phiên họp giao ban định kỳ để đánh giá kết quả thực hiện các lĩnh vực hoạt động của thị xã trong tháng 11 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 12/2023. Dự hội nghị có đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, UBND, lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị thị xã; Lãnh đạo UBND các phường.

Một trong những kết quả nổi bật của tháng 11 đó là UBND thị xã đã chỉ đạo các đơn vị tập trung xử lý các nhiệm vụ trọng tâm và đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, cụ thể: Tập trung chỉ đạo có hiệu quả các hoạt động sản xuất, kinh doanh, phòng trừ dịch bệnh, khai thác hải sản; Triển khai xây dựng thành công và nhân rộng các mô hình kinh tế; Tập trung triển khai công tác thu thuế. Thu ngân sách nhà nước trong tháng đạt 33,9 tỷ đồng; Tập trung đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình trọng điểm trên địa bàn, các công trình chỉnh trang đô thị; Tổ chức thành công hội  nghị tổng kết Du lịch năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024 và trao giải Báo chí viết về du lịch Cửa Lò; Ổn định công tác dạy và học, tiến hành thẩm định các trường đạt chuẩn các cấp, tổ chức tốt các hoạt động tri ân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; Giải quyết hồ sơ quyền sử dụng đất, đấu giá các công trình trọng điểm; Triển khai kế hoạch kích cầu du lịch trong mùa thấp điểm.

Cũng trong tháng 11/2023, thị xã đã triển khai quyết liệt công tác bồi thường giải phóng mặt bằng tại các dự án trọng điểm, tập trung giải ngân đầu tư công; quản lý tốt công tác đất đai, vệ sinh môi trường, chế độ an sinh người có công, gia đình chính sách hộ nghèo được quan tâm, chăm lo; Đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Bên cạnh những kết quả đạt được, trong tháng 11/2023 vẫn còn 02 nội dung công việc tại các Thông báo kết luận các nhiệm vụ được Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND thị xã giao chưa hoàn thành.

Hội nghị đã dành thời gian thảo luận những kết quả đạt được cũng như hạn chế, tồn tại trong tháng qua, đưa ra các nhiệm vụ trọng tâm cho tháng 12 năm 2023.

Về nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 12, đồng chí Chủ tịch UBND thị xã nhấn mạnh, đây là tháng cuối cùng của năm, chính vì vậy, đồng chí yêu cầu các phòng ban, đơn vị thị xã, UBND các phường cần khẩn trương rà soát lại các đề án, kế hoạch, chỉ tiêu, nhiệm vụ, dự toán ngân sách được giao để tập trung thực hiện nhằm hoàn thành, hoàn thành vượt mức; Đẩy mạnh thu ngân sách đảm bảo đạt và vượt chỉ tiêu; Tập trung chỉ đạo sản xuất vụ Đông, khai thác hải sản; Triển khai sớm các hoạt động du lịch, tăng cường công tác kiểm tra các cơ sở lưu trú phục vụ đón khách dịp Tết Dương lịch; Quản lý tốt quy hoạch, tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án, các công trình trọng điểm; Thực hiện tốt công tác cải cách thủ tục hành chính; Phối hợp tổ chức và chuẩn bị tốt các nội dung phục vụ kỳ họp HĐND thị xã lần thứ 13. Phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, lễ Noenl, Tết Dương lịch; Tiếp tục cải cách hành chính, tập trung giải quyết đơn thu, khiếu nại, tố cáo của công dân; đảm bảo an sinh xã hội, an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn thị xã./.

Phan Thành- Tạ Nhật