UBND thị xã Cửa Lò giao ban định kỳ tháng 8

Đăng ngày 08/08/2019

Sáng ngày 8/8, dưới sự chủ trì của đ/c Doãn Tiến Dũng – Chủ tịch UBND thị xã, UBND thị xã Cửa Lò đã tổ chức hội nghị giao ban định kỳ tháng 8/2019. Cùng tham dự có đại diện các phòng, ban, đơn vị liên quan và lãnh đạo UBND 7 phường.

gb

Trong tháng 7, UBND thị xã đã chỉ đạo làm những phần việc cụ thể như chuẩn bị tốt các nội dung phục vụ kỳ họp HĐND thị xã lần thứ 11 thành công. Kiểm soát tốt các dịch bệnh lây lan và khống chế các đám cháy không gây thiệt hại về người và tài sản. Phê duyệt mức đền bù giải phóng mặt bằng cầu Cửa Hội; lập dự án đầu tư xây dựng một số công trình; Hưởng ứng ra quân ngày chủ nhật xanh, kịp thời thu gom rác thải, khơi thông hệ thống mương thoát nước, lắp đặt, thay thế điện chiếu sáng. Tổ chức cấp cứu biển, cứu nạn cứu hộ an toàn. Xử lý các trường hợp vi phạm trật tự đô thị. Thu ngân sách nhà nước trong tháng đạt 48,8 tỷ đồng. Công tác quản lý du lịch luôn được chú trọng quan tâm, lượng khách về tham quan, nghỉ dưỡng đạt 986 ngàn lượt, doanh thu du lịch đạt 1054 tỷ đồng. Kịp thời xử lý các phản ánh của du khách qua đường dây nóng. Tổ chức dâng hương dâng hoa tại các nghĩa trang liệt sỹ, các điểm di tích cách mạng và thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng chính sách nhân ngày thương binh liệt sỹ 27/7.

gb1

gb2

Tuy nhiên, vẫn còn một số vấn đề tồn tại như việc phân cấp xử lý các vi phạm về trật tự đô thị chưa sâu sát, chưa hiệu quả. Các hành vi lấn chiếm hành lang ATGT, vỉa hè, hàng rong vẫn còn xảy ra. Công tác giải phóng mặt bằng, bồi thường còn chậm tiến độ.

Thảo luận tại hội nghị các phòng, ban, đơn vị và các phường đã nêu rõ những nguyên nhân tồn tại các vấn đề nêu trên và đề xuất các phương án giải quyết trong tháng tới.

Kết luận hội nghị, đ/c Doãn Tiến Dũng nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 8, trong đó tiếp tục quán triệt các quy định trong công tác quản lý du lịch như vấn đề lấn chiếm vỉa hè, nạn buôn bán hàng rong, dịch vụ mô tô nước, việc niêm yết giá tại các nhà hàng, khách sạn. Đẩy nhanh tiến độ đền bù, giải phóng mặt bằng. Tập trung thu thuế, giải quyết nợ đọng BHXH. Chuẩn bị các điều kiện phục vụ năm học mới. Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Làm tốt công tác cải cách hành chính; Đảm bảo an ninh du lịch, ATGT, nâng cao chất lượng hoạt động tổ tự quản ở các phường. Triển khai các phương án phòng chống lụt bão. Thực hiện tốt công tác tiếp dân và giải quyết những khiếu nại của nhân dân. Làm tốt công tác tuyên truyền trực quan tại các khối xóm, xây dựng các công trình trọng điểm, đặc biệt là tạo ra không khí thi đua sản xuất, niềm hứng khởi trong nhân dân hướng tới kỷ niệm 25 năm thành lập thị xã, 74 năm cách mạng tháng tám và Quốc khánh 2/9./.

Nguyễn Hương – Ngọc Ánh