Đoàn kiểm tra của Tỉnh ủy làm việc với thị xã Cửa Lò

Đăng ngày 08/08/2019

Chiều ngày 8/8, Đoàn kiểm tra số 04 của Tỉnh ủy do đồng chí Trần Quốc Khánh – Phó Trưởng Ban tuyên giao Tỉnh ủy dẫn đầu đã có buổi làm việc với thị xã Cửa Lò về kiểm tra, đánh giá thực hiện Nghị quyết số 05 – NQ/TU, ngày 14/12/2016 của BCH Đảng bộ tỉnh về “Xây dựng con người văn hóa, gia đình văn hóa Nghệ An đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển”. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi – Tỉnh ủy viên – Bí thư Thị ủy Cửa Lò cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn thị xã.

hv

Qua 2,5 năm thực hiện Nghị quyết 05, thị xã Cửa Lò đã đạt được nhiều chỉ tiêu quan trọng. Trong đó, cơ sở vật chất phục vụ sự nghiệp TDTT được các cấp, ngành đặc biêt quan tâm, thu hút nhân dân tham gia rèn luyện thể thao ngày càng đông với gần 43% người tập luyện thường xuyên, trên 32% gia đình thể thao, 100% trường học đảm bảo công tác giáo dục thể chất. Số gia đình, khối, cơ quan dòng họ văn hóa đạt danh hiệu văn hóa tăng lên đáng kể. Toàn thị hiện có 8 dòng họ được công nhận dòng họ văn hóa, 2/7 phường đạt chuẩn phường văn minh đô thị. Có 40 di tích và danh thắng được khoanh vùng bảo vệ; Duy trì hiệu quả 4 lễ hội truyền thống, đáp ứng được nhu cầu hưởng thụ và tín ngưỡng của nhân dân…

hv1

hv2

hv3

hv4

hv5

hv6

hv7

Tại buổi làm việc, các thành viên đã dành thời gian thảo luận những khó khăn, hạn chế khi đưa Nghị quyết 05 vào thực hiện, như: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo vẫn chưa kịp thời, chưa tạo được cơ chế chính sách hỗ trợ, nguồn lực đầu tư vào lĩnh vực văn hóa còn hạn chế.

hv9

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Quốc Khánh – Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy lưu ý một số nhiệm vụ quan trọng trong quá trình thực hiện Nghị quyết 05, đó là: Rà soát lại các chỉ tiêu trên các lĩnh vực để kịp thời có phương án điều chỉnh  xây dựng văn hóa trong phát triển kinh tế và đảm bảo môi trường để phát triển du lịch. Tăng cường kiểm tra, hướng dẫn và có giải pháp thực hiện tốt Nghị quyết trong những năm tiếp theo.

Đàm Hiền – Tạ Nhật