Đoàn kiểm tra số 4 khảo sát tại phường Nghi Hương

Đăng ngày 08/08/2019

Nằm trong kế hoạch kiểm tra, đánh giá, rà soát tình hình thực hiện Nghị quyết số 05 – NQ/TU, ngày 14/12/2016 đối với thị xã Cửa Lò của BCH Đảng bộ tỉnh về “Xây dựng con người văn hóa, gia đình văn hóa Nghệ An đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển”, sáng ngày 8/8, Đoàn kiểm tra số 4 đã có buổi khảo sát tại phường Nghi Hương.

tg1

tg2

Dự buổi làm việc, về phía đoàn kiểm tra tỉnh có đồng chí Trần Quốc Khánh – Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và các thành viên là đại diện các ban, ngành, đoàn thể tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí: Hoàng văn Phúc – Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban tuyên giáo Thị ủy cùng các đồng chí lãnh đạo UBND phường Nghi Hương.

tg3

tg4

Đối với đơn vị Nghi Hương, sau 2,5 thực hiện Nghị  quyết 05 của Tỉnh ủy, đời sống, tinh thần của người dân được nâng lên rõ rệt. Hàng năm, tổ chức 4-5 hoạt động thể thao để nhân dân rèn luyện; Số người tập luyện thường xuyên đạt 47%; Số gia đình văn hóa đạt 94%; 14/14 khối giữ vững danh hiệu khối văn hóa; 100% cơ quan, trường học văn minh; 80% tuyến đường đạt tiêu chuẩn xanh, sạch, đẹp; Xây dựng 3 ngõ phố văn minh; Tỷ lệ hộ nghèo còn 1,1%; 14/14 khối gắn khẩu hiệu “Khu dân cư nói không với thực phẩm bẩn”.

tg5

Tuy vậy, hiện nay, các nguồn lực đầu tư cho lĩnh vực văn hóa ở phường Nghi Hương còn hạn chế, các thiết chế văn hóa ở một số khối chưa đáp ứng yêu cầu; Ngân sách đầu tư hàng năm cho sự nghiệp văn hóa chưa tương xứng với các hoạt động vui chơi, giải trí của người dân…

tg6

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Trần Quốc Khánh – Phó trưởng ban tuyên giáo Tỉnh ủy ghi nhận những kết quả đã đạt được, đồng thời đề nghị phường Nghi Hương tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác văn hóa; Vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân xây dựng môi trường văn hóa; Tiếp tục rà soát lại các chỉ tiêu để kịp thời có phương án bổ cứu để có sự đánh giá khách quan; Xây dựng môi trường văn hóa, đảm bảo sự phát triển kinh tế – xã hội ở địa phương./.

Đàm Hiền – Tạ Nhật