UBND thị xã Cửa Lò giao ban định kỳ tháng 10

Đăng ngày 04/10/2019

Sáng ngày 04/10, dưới sự chủ trì của đ/c Võ Văn Hùng – Phó chủ tịch UBND thị xã, UBND thị xã Cửa Lò giao ban định kỳ tháng 10 năm 2019. Cùng tham dự có đ/c Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Dung; đại diện Ban tuyên giáo, dân vận, HĐND; Các trưởng phòng ban; Chủ tịch, phó chủ tịch 7 phường trên địa bàn.

gb

Trong tháng 9, UBND thị xã chỉ đạo, triển khai đạt nhiều kết quả: Hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu kinh tế – xã hội, quốc phòng an ninh; Tham gia nhiều cuộc giám sát, khảo sát của HĐND thị xã; Hoàn thiện các hồ sơ và đền bù giải phóng mặt bằng cho các dự án trọng điểm, tổ chức 02 cuộc đối thoại với nhân dân để tháo gỡ khó khăn; Tiếp tục cấp giấy quyền sử dụng đất cho các hộ cấp sai thẩm quyền trước đây ở Nghi Thủy và các hộ tồn đọng không đủ điều kiện. Họp dân để thống nhất chủ trương, các phương án cấp giấy quyền sử dụng đất cho các hộ dân ở đường Nguyễn Sinh Cung phường Nghi Hương; Đền bù, giải phóng mặt bằng mở rộng nhà máy sữa Vinamilk, xây dựng kế hoạch đấu giá đất năm 2020. Kiểm soát tốt dịch bệnh lây lan, chỉ đạo tổng dọn vệ sinh môi trường, giải tỏa hành lang ATGT. Chỉ đạo thu thuế, phí, ngân sách nhà nước trong tháng đạt 39,5 tỷ đồng. Mở đợt cao điểm tuyên truyền 74 năm cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9; xây dựng kế hoạch tổng kết du lịch năm 2019. Quan tâm đến các chế độ, chính sách đối với người có công. Thực hiện tốt công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tổ chức diễn tập phòng thủ ở 02 phường Nghi Thu và Nghi Hòa đạt chất lượng cao. Tuy nhiên, vẫn còn một số tồn tại, hạn chế vẫn chưa giải quyết như công tác quản lý du lịch, chỉnh trang đô thị tại các phường chưa quyết liệt, một số chỉ tiêu kinh tế – xã hội khó đạt.

gb1

gb2

Trưởng phòng, ban, Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND các phường báo cáo và nêu rõ những khó khăn cũng như xin ý kiến giải quyết các vấn đề còn tồn tại tại địa phương. Đặc biệt là tình hình dịch tả lợn Châu phi đang diễn ra tại địa bàn Cửa Lò, theo kết quả xét nghiệm mẫu phẩm bệnh sáng nay phường Nghi Hòa và phường Nghi Hương đã có 25 con lợn dương tính với dịch tả; Ngoài ra còn các vấn đề khác như  công tác giải phóng mặt bằng, công tác chỉnh trang đô thị, đảm bảo ANTT trên địa bàn…

gb3

gb4

Kết luận hội nghị, đ/c Võ Văn Hùng yêu cầu các đơn vị, UBND các phường tiếp tục bám sát các nội dung để tiến hành giải quyết trong tháng 10, nhất là các nhiệm vụ kinh tế – xã hội trong 3 tháng cuối năm 2019. Tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao nhân các ngày lễ như  ngày truyền thống các ban xây dựng Đảng, Văn phòng cấp ủy; ngày phụ nữ Việt Nam 20/10. Tổ chức tổng kết hoạt động du lịch 2019, kế hoạch phát triển du lịch năm 2020.  Tuyên truyền cấm buôn bán, tàng trữ pháo nổ. Tập trung thu ngân sách thuế và các giải pháp chống thất thu thuế; Đền bù giải phóng mặt bằng các công trình trọng điểm; Xây dựng kế hoạch chỉnh trang đô thị nhất là chỉnh trang hệ thống điện, cáp của các nhà mạng. Tổng dọn vệ sinh môi trường; Hoàn thiện thủ tục hồ sơ cấp giấy quyền sử dụng đất cho các hộ dân. Tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm; Ổn định tổ chức và quản lý cán bộ trường học, ngăn chặn bạo lực học đường.  Các phường tiếp tục thực hiện việc gắn tên biển số nhà, ngõ, đường phố. Rà soát và giải quyết đơn thư cho người dân. Duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, bảo đảm ANTT, ATXH trên địa bàn. Đặc biệt đối công tác phòng chống dịch tả lợn Châu phi, UBND thị xã yêu cầu các phường có hộ lợn bị nhiễm bệnh cần thực hiện đúng nghiêm kịch bản được quy định tại Quyết định 812/QĐ-UBND ngày 19/3/2019 của UBND tỉnh và kịch bản 1041/QĐ-UBND ngày 20/3/2019 của UBND thị xã trong đó huy động toàn bộ lực lượng, thành lập các tổ phản ứng nhanh; Triển khai tiêu hủy lợn bị bệnh theo đúng quy định. Lập các điểm chốt dịch; khoang vùng ổ dịch, tiêu độc khử trùng. Thường xuyên kiểm tra, giám sát tình hình kinh doanh và vận chuyển lợn trên địa bàn. Nghiêm cấm việc kinh doanh, mua bán và giết mổ, vận chuyển lợn và các sản phẩm lợn trong vùng dịch, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Tăng cường tuyên truyền đến người chăn nuôi áp dụng nghiêm giải pháp chăn nuôi an toàn sinh học; Thực hiện 5 không “Không giấu dịch; Không mua bán, vận chuyển lợn bệnh, lợn chết; Không giết mổ, tiêu thụ lợn bệnh không rõ nguồn gốc; Không vứt xác lợn ra ngoài môi trường; Không sử dụng thức ăn thừa”. Thành lập các liên ngành để kiểm tra hoạt động vận chuyển, giết mổ, buôn bán động vật và sản phẩm động vật. Xử lý môi trường phục vụ công tác phòng chống dịch tả lợn Châu phi. Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông thị xã; hệ thống loa phát thanh của phường đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng. Công an, đội quản lý thị trường bố trí lực lượng tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường và tham gia các chốt kiểm dịch liên ngành của thị xã. UBMTTQ, các đoàn thể thực hiện tuyên truyền, vận động và hướng dẫn các hội viên, đoàn viên, nhân dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tả lợn Châu Phi./.

Nguyễn Hương – Duy Quý