Phát động triển khai thí điểm “ Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” đến năm 2020

Đăng ngày 04/10/2019

Chiều ngày 04/10, phường Nghi Thu tổ chức Lễ phát động triển khai thí điểm “ Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” đến năm 2020 và ra mắt CLB “ Gia đình phát triển bền vững” của 2 khối Bắc Hải và Hòa Đình. Các đồng chí: Trần Thị Mỹ Hạnh – Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao; Phan Hữu Lộc- Trưởng phòng Văn hóa- Nếp sống và gia đình Sở VH-TT; Nguyễn Thị Dung – UV Ban thường vụ- Phó chủ tịch UBND thị xã; Chế Đình Sơn – Phó trưởng Ban dân vận thị ủy, phó trường đoàn chỉ đạo Thị ủy tại phường Nghi Thu cùng dự.

pd

pd1

pd2

Với thông điệp: Tôn trọng, Bình Đẳng, Yêu thương, Chia sẽ mà Bộ tiêu chí văn hóa ứng xử trong gia đình mang lại sẽ góp phần quan trọng trong việc nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân về  xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc, giữ gìn và tôn vinh giá trị gia đình của người Việt Nam. Góp phần bảo vệ người già, phụ nữ trẻ em, phát huy và giữ vững các chuẩn mực gia đình truyền thống nhằm phát triển kinh tế xã hội, phòng chống tệ nạn xã hội, góp phần xây dựng lối sống gia đình Nghệ An nói chung và phường Nghi Thu, thị xã Cửa Lò nói riêng ngày văn minh, hiện đại mà vẫn giữ được nét văn hóa gia đình truyền thống. Phường Nghi Thu cũng là một trong hai điểm được Sở Văn hóa Thể thao Nghệ An chọn là điểm triển khai thí điểm “ Bộ tiêu chí văn hóa ứng xử trong gia đình” của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành trên địa bàn tỉnh Nghệ An đến năm 2020.

pd3

pd5

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ, phường Nghi Thu đã ra mắt Ban chủ nhiệm hai câu lạc bộ “ Gia đình phát triển bền vững” khối Hòa Đình và khối Bắc Hải. Đồng thời, đại diện 2 CLB đã ký cam kết với chính quyền địa phương trong việc thực hiện Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình trên địa bàn phường Nghi Thu đến năm 2020./.

Phan Thành- Tạ Nhật