TX. Cửa Lò: Gần 70% số phòng nghỉ được du khách đặt trong kỳ nghỉ lễ

Đăng ngày 30/04/2021

(Baonghean.vn) – Mặc dù lễ hội du lịch Cửa Lò không được tổ chức để phòng dịch Covid-19 nhưng nhiều người dân, du khách vẫn lựa chọn Cửa Lò là điểm đến trong kỳ nghỉ lễ năm nay.
Bên cạnh du khách nội tỉnh chiếm đa số thì du khách từ các tỉnh phía Bắc, đặc biệt là từ Hà Nội trở về Cửa Lò để nghỉ lễ rất đông.
Ông Hoàng Văn Phúc – Phó Chủ tịch UBND TX. Cửa Lò cho biết: “Trước ngày 20/4/2021, các phòng nghỉ tại TX. Cửa Lò cơ bản đã được đặt kín, tuy nhiên, do  tình hình dịch Covid – 19 diễn biến phức tạp tại các quốc gia lân cận cộng với việc TX. Cửa Lò không tổ chức lễ hội du lịch như các năm trước thì lượng khách đặt phòng đã sụt giảm một phần, hiện chỉ khoảng gần 70% số phòng đã được du khách đặt trước, tập trung tại các khách sạn, nhà nghỉ phía ngoài, có vị trí gần biển…”.
Chị Nguyễn Thị Hồng, chủ một khách sạn tại TX. Cửa Lò cho biết: “Mùa du lịch năm nay, khách sạn chúng tôi đã đầu tư, nâng cấp phòng ốc, trang thiết bị, tuy nhiên, do ảnh hưởng từ dịch bệnh nên số phòng đã đặt trước đến ngày 29/4 chỉ chiếm khoảng 2/3 tổng số phòng.Mặc dù vậy, chúng tôi vẫn tăng cường thêm nhân lực và chú trọng các biện pháp phòng, chống covid để phục vụ du khách trọn vẹn, an toàn trong kỳ nghỉ lễ này”.
Du khách phải chấp hành nghiêm túc việc đeo khẩu trang khi làm thủ tục lưu trú tại các khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn TX. Cửa Lò. Ảnh: Quang An

Trước tình hình dịch Covid 19 diễn biến phức tạp, các khách sạn, nhà hàng tại TX. Cửa Lò đã tập trung thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch. Anh Trung, chủ một nhà nghỉ tại đường Sào Nam, TX. Cửa Lò cho biết: “Chúng tôi đã chỉ đạo các nhân viên thường xuyên lau chùi phòng ốc, sát khuẩn, yêu cầu du khách đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn trước và sau khi ra vào nhà nghỉ, nếu như ai không chấp hành sẽ từ chối phục vụ. Mặc dù vậy, hầu hết người dân và du khách đều có ý thức phòng dịch rất tốt”.

Theo khảo sát của P.V, do ảnh hưởng từ dịch bệnh nên giá phòng nghỉ tại thị xã Cửa Lò đã có phần “mềm” hơn so với các năm trước. Tại những khách sạn cao cấp có giá dao động từ 600.000 – 1 triệu đồng/ngày đêm. Khách sạn, nhà nghỉ tầm trung dao động từ 200.000 – 600.000 đồng/ngày đêm.
Được biết, năm 2021 TX. Cửa Lò đã xây dựng mới và mở rộng thêm nhiều cơ sở lưu trú với khoảng 304 khách sạn, nhà nghỉ với số lượng khoảng 14.000 phòng, phục vụ khoảng 30.000 ngàn lượt khách lưu trú/ngày đêm.
Nhiều khách sạn, nhà nghỉ tại TX. Cửa Lò đang tích cực tân trang để đón khách du lịch. Ảnh: Quang An
Năm 2021, TX. Cửa Lò đặt mục tiêu đón hơn 3 triệu lượt khách, trong đó, có hơn 1,6 triệu lượt khách lưu trú, tăng 42,5% so với năm 2020; doanh thu du lịch đạt 3.360 tỉ đồng, tăng 47,7% so với năm 2020. Mặc dù vậy, trước tình hình dịch Covid – 19 bùng phát trở lại, việc đạt được những chỉ tiêu này sẽ rất khó khăn trong thời gian tới.