TX. Cửa Lò: Đảm bảo an ninh trật tự, cứu hộ, cứu nạn mùa Du lịch 2009

Đăng ngày 20/03/2014

 

Trong những ngày qua, các lực lượng công an, an ninh, cựu chiến binh, thanh niên tình nguyện ở Cửa Lò luôn có mặt trên các trục đường chính, trên bãi biển để nhắc nhớ các hộ kinh doanh và du khách chấp hành nghiêm túc các quy định của Thị xã. Riêng các ngày 30/4 và 1/5, Cửa Lò đã đón hàng vạn khách thập phương về dự Lễ hội, tham quan, du lịch. Ngoài lực lượng công an Thị xã và công an Tỉnh tăng cường thì công an các phường xã cũng tăng cường trực hết quân số. Xã Nghi Thu nằm ở Trung tâm Thị xã là 1 trong những phường xã đã làm tốt công tác an ninh trật tự, an toàn xã hội trong những ngày qua.

Cùng với công tác an ninh trên bờ, Thị xã cũng triển khai 1 lượng lớn nhân lực và các phương tiện hiện đại trực cứu hộ, cứu nạn trên biển. Lực lượng này do Trung tâm cứu hộ và phòng chống thiên tai Thị xã chịu trách nhiệm chính. Suốt chiều dài bãi biển của Cửa Lò hơn 10 Km, Trung tâm này đã bố trí 7 điểm với hàng chục nhân viên là những người trẻ, khoẻ, bơi giỏi, có kinh nghiệm xử lý các tình huống bị tai nạn biển. Nhờ vậy, trong suốt những ngày vừa qua, mặc dầu vẫn có 1 số trường hợp gặp sự cố khi tắm biển do bất cẩn nhưng Trung tâm cứu hộ và phòng chống thiên tai Thị xã đã kịp thời có mặt xử lý tốt tình huống.

Với những chuẩn bị chu đáo của Cửa Lò, đặc biệt là các lực lượng công an và cứu hộ, chắc chắn du khách và nhân dân sẽ được an toàn hơn khi về với Thị xã du lịch biển này. Cửa Lò xứng đáng là nơi để du khách thập phương về thăm.

Theo: Khắc Giang