Hoạt động chào mừng của tuổi trẻ Cửa Lò

Đăng ngày 28/08/2014

Trong những ngày tháng 8 lịch sử và quốc khánh 2/9, Thị xã Cửa Lò kỷ niệm  20 năm ngày thành lập. Để chào đón sự kiện quan trọng này tuổi trẻ Cửa Lò đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ phong phú, thu hút được nhiều bạn trẻ tham gia. Góp phần giao lưu, gắn kết giữa các cấp đoàn cơ sở và cùng nhau nhìn lại chặng đường 20 năm phát triển của Thị đoàn Cửa Lò.

Một trong những hoạt động nổi diễn ra trong thời gian từ ngày 27 đến ngày 29/8 của Thị đoàn Cửa Lò thu hút đông đảo nhân dân và du khách đến tham gia đó là Hội trại chào mừng 20 năm thành lập Thị xã. Với chủ đề “Sức trẻ 20 ” hội trại đã thu hút 35 tổ chức đoàn cơ sở tham gia. Mỗi đơn vị một sắc thái, một phong cách khác nhau, nhưng tất cả đều chung một chủ đề đó là: “Tuổi trẻ Cửa Lò xung kích tình nguyện chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập Thị Xã và Năm Thanh niên tình nguyện 2014”. Chính vì ý nghĩa quan trọng đó mà chương trình này đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các cấp đoàn cơ sở. Anh Đậu Phương Nam, Bí thư đoàn phường Nghi Tân – Thị xã Cửa Lò nói:“Để đảm bảo các hoạt động đó thì chúng tôi cũng phải triển khai từng công đoạn một, tiếp thu kế hoạch sau đó triển khai kế hoạch tại phường cũng như tổ chức các hoạt động cắm trại. Đến thời điểm này công đoạn chấm trại đã hoàn thành và sau đó chúng tôi tham gia các tiết mục văn nghệ và tham gia tiết mục nhảy của Thị xã để khơi dậy sức trẻ tuổi 20.”

          Ngoài thể hiện cách trình bày sáng tạo về hội trại, các đoàn viên thanh niên còn tham gia chương trình văn nghệ ca ngợi tình yêu quê hương đất nước. Tổ chức lễ phát động ra quân tuyên truyền bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu, biểu diễn Flashmod, thi các trò chơi dân gian, trò chơi bãi biển, đêm lửa trại, rượu cần và thi bóng chuyền bãi biển. Thông qua các hoạt động này nhằm  giáo dục thế hệ trẻ tình yêu quê hương, đất nước; đồng thời, tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên thanh niên về địa lý, lịch sử, văn hoá và du lịch Cửa Lò, về Nghị quyết của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và chủ đề năm Thanh niên tình nguyện; nâng cao vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với sự nghiệp xây dựng, phát triển quê hương. Chị Hoàng Đinh Thùy Dung, Bí thư Thị đoàn Cửa Lò cho biết: “Ngoài hoạt động chính là cắm trịa đẹp của 11 trại đến từ 34 cơ sở đoàn trên toàn Thị xã thì trong suốt quá trình diễn ra hội trại sức trẻ tuổi 20 diễn ra từ ngày 27 đến ngày 29/8 thì chúng tôi còn tổ chức các trò chơi dân gian, trò chơi bãi biển phù hợp với điều kiện của Thị xã Cửa Lò cũng như là hội diễn văn nghệ để phát huy sức mạnh và thế mạnh của tuổi trẻ Cửa Lò.”

          Bằng nhiệt huyết tuổi trẻ cùng với tình yêu quê hương đất nước mà các đoàn viên thanh niên Thị xã Cửa Lò đã và đang ra sức thực hiện không chỉ để đón mừng sự kiện Thị xã tròn 20 năm tuổi, mà còn thể hiện được sự đoàn kết và sức mạnh của tuổi trẻ trong việc xây dựng và phát triển quê hương Cửa Lò ngày càng giàu mạnh, văn minh./.

Mỹ Hạnh – Duy Quý