Cửa Lò tổng kết thi đua chào mừng 20 năm thành lập

Đăng ngày 28/08/2014

1 tập thể và 5 cá nhân ở Cửa Lò được nhận Huân chương lao động hạng III của Chủ tịch nước

Các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Thị xã báo cáo những thành tích  mà Cửa Lò đã đạt được qua 20 năm xây dựng và phát triển. Từ một thị xã xuất phát điểm thấp, cơ sở hạ tầng thiếu thốn, đời sống nhân dân gặp nhiều khó khăn, đến nay Cửa Lò đã có bước phát triển vượt bậc trên tất cả các lĩnh vực. Tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm đạt từ 17 – 18%, cơ sở hạ tầng phát triển khá đồng bộ, nhất là hệ thống các công trình phục vụ du lịch, các khách sạn nhà hàng; Văn hóa xã hội phát triển mạnh, tỷ lệ gia đình văn hóa hàng năm đạt 95%, số hộ nghèo theo tiêu chí mới chỉ còn 5,6%. Đặc biệt, Cửa Lò đã khơi dậy và phát huy được sức mạnh đoàn toàn dân trong việc xây dựng và bảo vệ quê hương.

Tại buổi gặp mặt, các đồng chí lãnh đạo qua các thời kỳ cũng đã đóng góp nhiều ý kiến cho Thị ủy, UBND thị xã về một số nhiệm vụ, giải pháp thực hiện thời gian tới.

Về tổng kết phong trào thi đua chào mừng 20 năm thành lập đã thu được kết quả tốt với 100% cơ quan, đơn vị, địa phương tham gia trong đó các chỉ tiêu về phát triển kinh tế, xã hội cơ bản đạt và vượt. Toàn thị đã có 34 công trình chào mừng với tổng số tiền 270 tỷ đồng.

Dịp này thị ủy, UBND Thị xã Cửa Lò đã khen thưởng cho 21 tập thể, 40 cá nhân điển hình trong cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, 15 tập thể và 15 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua chào mừng 20 năm thành lập. Đặc biệt, 1 tập thể và 5 cá nhân được Đảng và Nhà nước tặng thưởng huân chương lao động hạng ba, 2 tập thể và 6 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen.

2 tập thể và 6 cá nhân ở Cửa Lò được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chỉnh phủ

                                                      Hữu Lương-Duy Quý