Du lịch Cửa Lò đón dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

Đăng ngày 29/08/2014

Theo ước tính, dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 kéo dài trong 4 ngày sẽ có khoảng 3 ngàn lượt khách du lịch về tham quan và nghỉ dưỡng ở Cửa Lò. Để chuẩn bị chu đáo các điều kiện phục vụ khách tốt nhất, ngành du lịch Cửa Lò đã đã đưa ra nhiều biện pháp, nhất là công tác quản lý để du khách được yên tâm, thoải mái khi về với thị xã du lịch biển, đồng thời tăng nguồn doanh thu cho địa phương.

Là một trong số ít khách sạn đạt 4 sao ở Cửa Lò, Khách sạn Sài Gòn – Kim Liên luôn được chọn làm điểm đến của rất đông khách du lịch trong và ngoài nước. Để đảm bảo các điều kiện đón và phục vụ gần 1.000 lượt khách trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 tới đây, những ngày qua, khách sạn Sài Gòn – Kim Liên đã huy động tất cả nhân viên trong khách sạn chỉnh trang lại cơ sở vật chất, buồng phòng… để chuẩn bị đón khách.  Để tạo ấn tượng trong dịp nghỉ lễ dài, khách sạn sẽ tổ chức nhiều hoạt động nhằm thu hút khách bằng việc khâu nối nhiều chương trình, hoạt động sôi nổi, tạo sân chơi thư giãn, như: Tổ chức ca nhạc, giao lưu văn hóa ẩm thực búp phê với 40 món ăn truyền thống đậm đà bản sắc dân tộc từ bắc vào nam… Đây được xem là điểm nhấn trong dịp nghỉ lễ để thu hút sự hiếu kỳ của du khách của khách sạn này. Ông Nguyễn Tấn Trung, P. GĐ Điều hành khách sạn Sài Gòn – Kim Liên, TX Cửa Lò nói: “Phòng khách sạn của chúng tôi hiện nay là không còn một phòng nào trong khách sạn. Tất cả khách đã đặt trước qua điện thoại cũng như quan phương tiện truyền thông khác. Hiện tại, bây giờ khách đã đón khách. Trung bình cứ mỗi ngày khách lưu lại chúng tôi hơn 200 khách/1 buổi”

Chỉ tính riêng 8 tháng đầu năm 2014, thị xã du lịch biển Cửa Lò đã đón được gần 2 triệu lượt khách, với mức doanh thu từ các hoạt động du lịch dịch vụ đạt 1 ngàn 700 tỷ đồng. Sở dĩ có kết quả đó là nhờ địa phương đã tích cực chủ động, sáng tạo trong công tác quảng bá du lịch trên các phương tiện thông tin đại chúng, kết hợp với nhiều hoạt động sôi nổi, ấn tượng và hoành tráng thiết thực hướng tới kỷ niệm 20 năm thành lập thị xã. Đặc biệt, để đáp ứng nhu cầu tham quan, nghỉ dưỡng vào dịp Quốc khánh 2/9 năm nay, Cửa Lò đã tập trung chỉ đạo các đơn vị, cá nhân làm du lịch thực hiện tốt các chủ trương, quy định, nhất là không được nâng ép giá; Chú trọng công tác vệ sinh ATTP; Tích cực nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch và thái độ phục vụ du khách.….Ông Võ Văn Thọ, Trưởng phòng VHTT&Du lịch TX Cửa Lò cho biết: “Để đón khách về với Cửa Lò chu đáo, hiện nay, phòng đang tập trung tham mưu với TX, tập trung cho việc chỉ đạo các cơ sở kinh doanh chuẩn bị đầy đủ các điều kiện, đặc biệt là ở các khu vui chơi để thu hút khách du lịch. Thứ 2:Tăng cường công tác quản lý trên các lĩnh vực để đảm bảo ANTT, giá cả, an toàn tắm biển cho du khách. Thứ 3:Tập trung chỉ đạo, tổ chức các hoạt động VHTT để phục vụ du khách 1 cách tốt nhất”

Theo ước tính của các cơ quan chức năng, trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 này sẽ có khoảng gần 3 ngàn lượt khách về với Cửa Lò. Hy vọng rằng, với sự chuẩn bị chu đáo, Cửa Lò sẽ để lại ấn tượng sâu sắc cho du khách trong ngày tết Độc lập./.

Đàm Hiền