Trường CĐ nghề – du lịch – thương mại Nghệ An tiếp nhận thiết bị trị giá gần 40 tỷ đồng

Đăng ngày 29/10/2014

Sáng nay 28/10, Trường Cao đẳng nghề – du lịch – thương mại Nghệ An đã tiếp nhận trang thiết bị thực hành, phục vụ công tác giảng dạy.

Theo chương trình đào tạo Nghề trọng điểm Quốc gia, Trường Cao đẳng nghề – du lịch – thương mại Nghệ An là trường duy nhất được Tổng cục dạy nghề – Bộ Lao động, TB và XH bàn giao toàn bộ 17 bộ thiết bị, dụng cụ bếp ăn hiện đại, được sử dụng trong Cuộc thi Tay nghề ASEAN lần thứ 10. Các trang thiết bị, dụng cụ này đều được nhập khẩu từ các Quốc gia hàng đầu về công nghệ nấu ăn như: Đức, Tây Ban Nha, Newziland ( Niu di lân), Malaysia…với tổng giá trị gần 40 tỷ đồng, trong đó có những thiết bị có giá 284 triệu đồng.

Trường Cao đẳng nghề – du lịch – thương mại Nghệ An hiện nay là 1 trong 40 trường đầu tư trọng điểm Quốc gia và đạt cấp độ 3 về chất lượng dạy nghề, được Bộ LĐTBXH  giao đào tạo 5 nghề trọng điểm, trong đó có nghề nấu ăn là nghề cấp độ Quốc tế. Do đó, việc tiếp cận với các thiết bị hiện đại trên sẽ góp phần nâng cao chất lượng dạy và học cho đội ngũ giáo viên và sinh viên nhà trường./.

Thanh Vân