Cửa Lò triển khai chiến dịch tiêm vác xin sởi – rubella

Đăng ngày 29/10/2014

Nhằm đảm bảo an toàn hiệu quả trong chiến dịch tiêm vaccine sởi- Rubella bắt đầu từ ngày 4/11/2014 tới đây. Ban chỉ đạo triển khai phòng chống dịch sởi- Rubella thị xã Cửa Lò đã tổ chức đoàn kiểm tra công tác tiêm vaccine sởi- Rubella tất cả 7/7 phường trên địa bàn.

Qua kiểm tra thực tế ban đầu tại một số điểm như: trạm y tế, các trường Mầm non, trường tiểu học và trung học cơ sở…hoạt động của chiến dịch tiêm chủng diễn ra rất khẩn trương; các trang thiết bị kỹ thuật, hộp thuốc chống sốc, các biện pháp khắc phục sự cố… đều được chuẩn bị đầy đủ, đúng quy định. Các phường đã bám sát hướng dẫn của thị xã, chủ động xây dựng kế hoạch, đồng thời triển khai đầy đủ các bước chuẩn bị cần thiết nhằm đảm bảo cho trẻ em được tiêm phòng đầy đủ, an toàn. Trung tâm Y tế TX cũng đã chuẩn bị đầy đủ vật tư y tế; hướng dẫn cơ sở tổ chức các điểm tiêm, cách bảo quản và sử dụng vác xin và các quy định về tiêm chủng an toàn.

          Qua tổng kiểm tra, phân loại, toàn TX có 12 ngàn trẻ từ 1 đến 14 tuổi thuộc diện tiêm trong chiến dịch tiêm vaccine phòng sởi – rubella lần này. Theo đó chiến dịch tiêm phòng trên địa bàn Thị xã được chia làm 3 đợt, đợt 1 bắt đầu tiêm từ ngày 4-14 tháng 11/2014 cho trẻ từ 1- 5 tuổi gồm các trường mầm non trên trên địa bàn TX, đợt 2 từ ngày 1- 15/12/2014 tiêm cho toàn bộ học sinh tiểu học và đợt 3 từ ngày 1- 15 tháng 1/2015 tiêm cho học sinh THCS.

          Để chiến dịch tiêm chủng đạt kết quả cao, TX đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về lợi ích của tiêm phòng bằng nhiều hình thức dễ nghe, dễ hiểu đến các tầng lớp nhân dân, để người dân biết lợi ích tiêm chủng và đưa trẻ trong độ tuổi đi tiêm chủng đầy đủ./.

                                                                      Thanh Bình